Văn phòng luật sư Vì Dân

Trưởng văn phòng: Tiến sĩ – Luật sư TRẦN ĐÌNH TRIỂN

Trụ sở chính: Số 30, Ngõ 221, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Văn phòng: Số 78 Nguyễn Ngọc Doãn, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0964.558.553

Trưởng văn phòng

Tiến sĩ – Luật sư Trần Đình Triển

Luật sư Trần Đình Triển, phó chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là một trong những luật sư hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, ông đã tham gia giải quyết nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp và được đánh giá cao bởi cả khách hàng và các đồng nghiệp trong ngành luật.

Luật sư Trần Đình Triển: Vụ Hồ Duy Hải cần nhìn thẳng sự thật để phán quyết

Tăng án chủ mưu làm 150 triệu tiền giả

(PLO)-  Tòa phúc thẩm chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, tăng án đối với thanh niên chủ mưu làm 150 triệu tiền giả bán trên mạng.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xét xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ vụ làm tiền giả do có kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị tăng hình phạt đối với năm bị cáo.

Tăng án chủ mưu làm 150 triệu tiền giả ảnh 1

5/8 bị cáo có kháng nghị ra tòa ngày 29-4. Ảnh: NHẪN NAM

Tuy nhiên, tại tòa, đại diện VKS đã rút lại kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Trần Duy Khánh.

Sau khi xét xử, tòa chỉ chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, tăng hình phạt đối với Nguyễn Văn Khiêm và Lê Minh Nhựt, mỗi bị cáo tăng thêm một năm tù.

Theo đó tòa tuyên phạt Khiêm 14 năm tù về tội làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lê Minh Nhựt sáu năm tù về tội lưu hành tiền giả. Thái Dương Hoàng Bửu năm năm tù về tội lưu hành tiền giả.

Các bị cáo còn lại bị phạt mức án từ 2-3 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội lưu hành tiền giả.

Theo cáo trạng, sau khi xem cách thức làm tiền giả trên YouTube, khoảng đầu tháng 6-2020, Khiêm nảy sinh ý định làm tiền giả để bán. Khiêm mua một máy in phun màu, một laptop và trực tiếp thực hiện các công đoạn làm tiền giả.

Cụ thể, Khiêm dùng tờ tiền thật mệnh giá 500.000 đồng đưa vào máy scan rồi chuyển hình ảnh sang laptop để chỉnh sửa kích thước, màu sắc cho giống với tờ tiền thật.

Sau đó, Khiêm cho in hình ảnh tờ tiền này trên tờ giấy khổ A4 (mỗi tờ A4 in được 4 hình tờ tiền). Tiếp đến, Khiêm dùng miếng nilon mỏng bọc lấy tờ A4 rồi cho vào máy ép plastic để ép dính lại, dùng dao lam tách thành những tờ tiền riêng lẻ, hoàn chỉnh giống như tiền thật.

Tổng số tiền giả Khiêm làm ra được trên 150 triệu, loại có mệnh giá 500.000 đồng.

Sau đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Khiêm sử dụng Facebook có tên “Hàng Thật” để nhắn tin, trao đổi và rao bán tiền giả cho Bửu, Trân, Sơn, Nhật và PQT (học sinh lớp 12 ở Hòa Bình) trong tháng 6 và tháng 7-2020, với tổng số tiền khoảng 88 triệu tiền giả để thu lợi 26,3 triệu tiền thật.

Ngoài ra, Khiêm còn khai, thông qua Facebook “Phùng Ngọc Thể” (đã mua 30 triệu tiền giả của Khiêm), Khiêm bán tiền giả cho Võ Hoàng Trúc Vy 21 triệu tiền giả để lấy 3,5 triệu đồng tiền thật. Khi Vy chuyển tiền thật cho Khiêm thì Khiêm chiếm đoạt số tiền này và chặn liên lạc với Vy.

Ngoài số tiền giả 88 triệu Khiêm đã bán thì sau khi bị phát hiện, Khiêm đã giao nộp cho công an 24 triệu…

Theo kết luận giám định, tiền giả do Khiêm làm ra bằng phương pháp in phun màu.

Từ TP.HCM xuống Vĩnh Long dùng tiền giả mua hàng bị dân vây bắt

Từ TP.HCM xuống Vĩnh Long dùng tiền giả mua hàng bị dân vây bắt

(PLO)- Thiếu niên cùng 1 người khác từ TP.HCM đến Vĩnh Long dùng tiền giả mua hàng hoá nhằm lấy lại tiền thật thì bị người dân phát hiện và bắt giữ.

NHẪN NAM


Theo Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

Các bài viết liên quan