Văn phòng luật sư Vì Dân

Trưởng văn phòng: Tiến sĩ – Luật sư TRẦN ĐÌNH TRIỂN

Trụ sở chính: Số 30, Ngõ 221, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Văn phòng: Số 78 Nguyễn Ngọc Doãn, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0964.558.553

Trưởng văn phòng

Tiến sĩ – Luật sư Trần Đình Triển

Luật sư Trần Đình Triển, phó chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là một trong những luật sư hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, ông đã tham gia giải quyết nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp và được đánh giá cao bởi cả khách hàng và các đồng nghiệp trong ngành luật.

Luật sư Trần Đình Triển: Vụ Hồ Duy Hải cần nhìn thẳng sự thật để phán quyết

Kết hôn khi đã ly hôn ở nước ngoài làm như nào?

HỎI

Thưa luật sư, tôi muốn hỏi: Em tôi cách nay 06 năm lấy chồng sang Đài Loan, ở được hơn 01 năm và ly hôn ở bên ấy. Sau khi ly hôn, em tôi về Việt Nam sống cho tới nay là đã hơn 04 năm rồi và bây giờ em tôi sắp kết hôn. Vậy phải làm như thế nào để có thể được đăng ký kết hôn?

Mong sớm nhận được tư vấn của luật sư, tôi xin cảm ơn!

LUẬT SƯ TƯ VẤN

Theo Điều 427 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015, bản án và quyết định của Tòa án nước ngoài sẽ có hiệu lực tại Việt Nam nếu được công nhận bởi Tòa án Việt Nam và cho phép thi hành. Để công nhận bản án nước ngoài, bạn cần phải làm đơn yêu cầu gửi đến Bộ Tư pháp Việt Nam với tài liệu gồm bản án của Tòa án nước ngoài, chứng minh nhân dạng và các tài liệu liên quan. Bộ Tư pháp sẽ gửi hồ sơ đến Tòa án thẩm quyền trong vòng 5 ngày. Sau khi nhận được hồ sơ, Tòa án sẽ giải quyết theo trình tự pháp luật. Trước khi gửi đơn, bạn cần phải hoàn tất thủ tục Chứng nhận Lãnh sự.

Các bài viết liên quan