Notice: Undefined variable: siteurl in /home/triennd/public_html/modules/news/Print.php on line 98
Thứ hai, 08.08.2011 GMT+7

ĐẶNG THỊ BÍCH HÒA - TGĐ CÔNG TY CP CHUYỂN PHÁT NHANH BƯU ĐIỆN, SỬ DỤNG 1 NHÓM ''THƯƠNG BINH'' ĐÁNH ĐẬP, ĐE DỌA, TRẤN ÁP LS. TRẦN ĐÌNH TRIỂN.

Theo lời mời của 11 cán bộ công nhân viên Công ty CP chuyển phát nhanh Bưu điện đề nghị VPLS Vì Dân cử luật sư tư vấn miễn phí trong việc họ khiếu nại, tố cáo hành vi tham nhũng, cố ý làm trái, ... của bà Đặng Thị Bích Hòa làm thất thoát gần chục tỷ đồng của nhà nước. VPLS Vì Dân đã có Văn bản gửi các Cơ quan có thẩm quyền, có bằng chứng sát thực, nhưng sự việc đang rơi vào im lặng. LS. Trần Đình Triển và VPLS Vì Dân đấu tranh chống tham nhũng thì bị bà Hòa sử dụng một nhóm tự nhận là "thương binh" đến Văn phòng trấn áp, đánh đập, đe dọa, ... VPLS Vì Dân có lời khẩn thiết đến Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và nhân dân có giải pháp bảo vệ thiết thực những tổ chức và cá nhân chống tham nhũng. 

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HÀ NỘI

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ VÌ DÂN

---------------***---------------

Số: 22 /VPLSVD

 

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc 

-----------------***----------------- 

 Hà Nội, ngày 08 tháng 8  năm 2011

       Kính gửi:  - Đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước;

                  - Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng;

      - Đồng chí Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng;

      - Đồng chí Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an;

      - Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Viện trưởng VKSND tối cao.


KIẾN NGHỊ XIN GIẢI QUYẾT GẤP

Về hành vi tham nhũng, cố ý làm trái của bà Đặng Thị Bích Hòa - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện; và việc bà Đặng Thị Bích Hòa thuê một nhóm “ thương binh” đến gây rối trật tự, đánh đập luật sư, khống chế, đe dọa và đưa yêu sách Luật sư và Văn phòng Luật sư Vì Dân phải từ bỏ, chấm dứt ngay mọi việc liên đếnhành vi tham nhũng của bà Hòa.

  Văn phòng Luật sư Vì Dân đã có Công văn số: 05/VPLSVD, ngày 26/02/2011 gửi tới các Cơ quan có thẩm quyền, kèm theo những chứng cứ chứng minh hành vi tham nhũng, cố ý làm trái, gây mất tài sản của nhà nước gần chục tỷ đồng của bà Đặng Thị Bích Hòa (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện).

Sau khi có kiến nghị nói trên, Văn phòng Luật sư Vì Dân đã được làm việc, cung cấp tài liệu, chứng cứ cho A87 - Tổng cục An ninh II - Bộ Công an. Đồng thời, chúng tôi được biết C48 - Tổng cục điều tra phòng chống tội  phạm - Bộ Công an cũng đã tiến hành xác minh làm rõ những vi phạm và sự tham nhũng của bà Đặng Thị Bích Hòa.

(Tài liệu chứng cứ về sự tham nhũng, vi phạm pháp luật của bà Đặng Thị Bích Hòa, xin tham khảo tại: www.luatvidan.vn; Báo Thanh tra số 47 ngày 19/4/2011 và số 48 ngày 21/4/2011; Báo Người cao tuổi số: 905, 906 và 907 tháng 5/2011).

Sau khi khoảng 80 người lao động khiếu nại, 12 người tiếp tục khiếu nại, tố cáo và Văn phòng Luật sư Vì Dân có Văn bản kiến nghị đến các Cơ quan có thẩm quyền. Sự việc đến nay đã 6 tháng, nhưng bà Đặng Thị Bích Hòa vẫn yên vị, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, tiếp tục hành xử tác oai - tác quái là:

Thứ nhất: Ra Quyết định sa thải 12 cán bộ, công nhân viên của Công ty khiếu nại, tố cáo về những sai phạm của bà Hòa (trong đó có một Phó Tổng giám đốc và một Trưởng phòng). Việc sa thải lao động này đang được Tòa án nhân dân huyện Từ Liêm - Hà Nội thụ lý giải quyết.

Thứ hai: Thuê một nhóm tự giới thiệu là “thương binh” lần 1 khoảng 20 người, lần 2 khoảng 14 người đi xe 3 bánh đến Văn phòng Luật sư Vì Dân, 2 lần gây rối trật tự, đánh đập Luật sư Trần Đình Triển, đe dọa, khống chế, đưa yêu sách Văn phòng Luật sư Vì Dân và Luật sư Trần Đình Triển phải từ bỏ vụ việc của bà Đặng Thị Bích Hòa.

- Lần thứ nhất (ngày 05/04/2011) một nhóm khoảng 20 người tự giới thiệu là “thương binh”, đi xe 3 bánh để chật trước cửa Văn phòng Luật sư Vì Dân, do ông Trần Xuân Cường (nhân viên Công ty CP chuyển phát nhanh Bưu điện) cầm đầu, đến đe dọa và yêu cầu VPLS Vì Dân và luật sư phải dừng ngay vụ việc liên quan đến bà Hòa. Lần này, một anh trong đoàn đã lớn tuổi, gọi Luật sư Triển ra nói: “Triển ơi! Bọn anh biết chú thẳng thắn, trung thực vì nước, vì dân; biết chú giúp rất nhiều gia đình thương binh, liệt sỹ miễn phí; bọn anh nghèo, họ thuê mỗi người 2 triệu, đến rồi bọn anh về, không làm gì chú đâu”. Chính vì lời nói đó mà Văn phòng Luật sư không lên tiếng về vụ việc lần này.

- Lần thứ hai (sáng nay, ngày 08/8/2011), cũng nhóm người trên, do Trần Xuân Cường cầm đầu với một số phần tử khác đi xe mày lởn vởn đứng phía ngoài VPLS Vì Dân. Số người tự giới thiệu là “thương binh” vào chật phòng làm việc của VPLS Vì Dân, khống chế nhân viên văn phòng không cho gọi điện thoại. Khi Luật sư Trần Đình Triển đến thì bị họ vây quanh, 2 người dùng gậy thọc vào bụng, một người cầm bút đòi chọc thủng 2 mắt của Luật sư Triển; họ đưa yêu sách LS Triển và VPLS Vì Dân phải viết giấy cam đoan không được làm bất cứ việc gì liên quan đến bà Đặng Thị Bích Hòa (tất nhiên, LS Triển không bao giờ chấp nhận). Sự việc diễn ra lần 1 và lần 2 đều có một số khách hàng của VPLS Vì Dân chứng kiến. Lần này nhờ có sự hỗ trợ của hàng xóm và khách hàng gọi điện thoại cho Cảnh sát 113 và Công an phường Trung Tự - Đống Đa, đã nhanh chóng, kịp thời triển khai lực lượng, nên số đối tượng trên đã tìm cách giải tán.

Từ những vấn đề nêu trên, Văn phòng Luật sư Vì Dân đề nghị:

Một là: Đã có đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Đặng Thị Bích Hòa. Không để kẻ tham nhũng, vi phạm pháp luật, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật để trả thù bất cứ ai đang góp công sức bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, bảo vệ sự trong sáng và nghiêm minh của pháp luật.

Hai là: Điều tra, xác minh làm rõ có ai đứng sau lưng tham mưu, bao che cho bà Đặng Thị Bích Hòa để xử lý đúng pháp luật (ví dụ như Trần Văn Tuấn – nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ; mà con du học được bà Hòa thanh toán cước phí hơn 38 triệu/tháng và vợ được bà Hòa nhận vào Công ty, nhưng không đi làm ngày nào mà được đóng bảo hiểm, phù phép làm Phó phòng Tổ chức hành chính để cho đi nước ngoài; hoặc như ông Nguyễn Thanh Sơn (Thứ trưởng Bộ Ngoại giao) có quan hệ nghi vấn bất hảo với bà Hòa.

Ba là: Xác minh làm rõ nhóm người đến gây rối, đánh đập, đe dọa, khống chế, ... luật sư và Văn phòng Luật sư Vì Dân là thương binh thật hay thương binh giả. Xử lý nghiêm khắc đối với bà Đặng Thị Bích Hòa và ông Trần Xuân Cường (nhân viên của bà Hòa) trong vụ việc này. Là thương binh thật hay giả đều phải xử lý; họ hàng, gia đình tôi cũng có nhiều thương binh, liệt sỹ; lực lượng thương binh đại đa số họ thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Tàn mà không phế” góp sức xây dựng quê hương đất nước; không để cá biệt một số thương binh lợi dụng sự đóng góp của họ cho đất nước (Đảng, Nhà nước và nhân dân đã có chính sách đãi ngộ cho họ) mà tham gia vào những việc phi pháp như trên.

Chúng tôi, đánh giá rất cao những lời phát biểu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy” và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố trước Quốc Hội: “Kiên quyết, phòng chống tham nhũng”. Lâu nay, một số cơ quan có thẩm quyền nói rằng rất muốn xử lý kẻ tham nhũng nhưng không có chứng cứ, ... Đối với vụ việc bà Đặng Thị Bích Hòa đã có bằng chứng sát thực tham nhũng hàng chục tỷ đồng của nhà nước, tại sao không xử lý? Có ai bao che không? Bà Hòa ngang nhiên trả thù người chống tham nhũng - có bị xử lý không?

Với những lý do nêu trên và bằng chứng tại Công văn số: 05/VPLSVD ngày 26/2/2011, kính mong được các Cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc tham nhũng của bà Đặng Thị Bích Hòa, phòng tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xẩy ra.

Xin trân trọng cảm ơn./.                                                        

                                                                                         Trưởng văn phòng

                                                                                                                                          
Nơi nhận:

- Thường trực Ban Bí thư TW Đảng;                    

- UBKT TW Đảng;                                               Tiến sỹ, Luật sư: Trần Đình Triển

- Văn phòng TW Đảng; 

- Văn phòng Quốc Hội; 

- Văn phòng Chủ tịch nước; 

- Ban dân nguyện Quốc Hội; 

- Văn phòng Chính phủ; 

- T/t Ban phòng chống tham nhũng TW; 

- Bộ Tư pháp;

- Bộ Lao động và Thương binh xã hội; 

- Bộ Thông tin – Truyền thông; 

- Ông Phạm Quý Ngọ - Thứ trưởng Bộ CA; 

- Ông Tô Lâm (Thứ trưởng Bộ CA); 

- Tổng Cục trưởng TCAN 2 – Bộ CA; 

- Tổng Cục trưởng Tổng Cục Điều tra phòng chống tội phạm, Bộ Công an; 

- A87, C48 Bộ Công an; 

- Giám đốc Công an TP. Hà Nội; 

- Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội; 

- Giám đốc Sở LĐ - TB - XH; 

- Viện Trưởng VKSND TP. Hà Nội; 

- Liên Đoàn Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư TP. Hà Nội (để có ý kiến bảo vệ luật sư); 

- Trưởng Công an Q. Đống Đa - HN; 

- Trưởng Công an P. Trung Tự - ĐĐ - HN; 

 

Đường dẫn của bản tin này: /index.php?f=news&do=detail&id=528
© Văn phòng Luật Sư Vì DânEmail: vinhquangvip@gmail.com