Notice: Undefined variable: siteurl in /home/triennd/public_html/modules/news/Print.php on line 98
Thứ năm, 04.09.2014 GMT+7

NHÂN KỶ NIỆM 69 NĂM QUỐC KHÁNH – NGHĨ VỀ BẢO VỆ TỔ QUỐC !

Lịch sử 4000 năm thể hiện sự hào hùng của dân tộc Việt nam; trên lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mỗi bước chân ta đi đều thấm đượm biết bao mồ hôi, xương máu của lớp lớp người đi trước để bảo vệ từng tấc đất của nước nhà;…


Tất cả mọi người con đất Việt hãy suy nghĩ sâu sắc và hành động theo lời dạy bảo của Đức thánh Trần Hưng Đạo và Chủ tịch Hồ Chí Minh:
1-/Hịch tướng sỹ :
“… Lúc bấy giờ chúa tôi nhà ta đều bị bắt, đau xót biết chừng nào ! Chẳng những thái ấp của ta không còn mà bổng lộc các ngươi cũng thuộc về tay kẻ khác; chẳng những gia quyến của ta bị đuổi mà vợ con các ngươi cũng bị kẻ khác bắt đi; chẳng những xã tắc tổ tông ta bị kẻ khác giày xéo mà phần mộ cha ông các ngươi cũng bị kẻ khác bới đào; chẳng những thân ta kiếp này chịu nhục đến trăm năm sau tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu còn lưu, mà gia thanh các ngươi cũng không khỏi mang danh là tướng bại trận. Lúc bấy giờ, dẫu các ngươi muốn vui chơi thỏa thích, phỏng có được chăng ?....

....Vì sao vậy ? Giặc Mông Thát với ta là kẻ thù không đội trời chung, mà các ngươi cứ điềm nhiên không muốn rửa nhục, không lo trừ hung, lại không dạy quân sĩ, chẳng khác nào quay mũi giáo mà xin đầu hàng, giơ tay không mà chịu thua giặc. Nếu vậy, rồi đây, sau khi dẹp yên nghịch tặc, để thẹn muôn đời, há còn mặt mũi nào đứng trong cõi trời che đất chở này nữa ?”.

2-/ Lời dạy bảo của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

- “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”;

- “… Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập!”;

- Trong “Tuyên ngôn độc lập”, Bác khẳng định: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.

Lịch sử 4000 năm thể hiện sự hào hùng của dân tộc Việt nam; trên lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mỗi bước chân ta đi đều thấm đượm biết bao mồ hôi, xương máu của lớp lớp người đi trước để bảo vệ từng tấc đất của nước nhà;…Ai vô cảm, vô trách nhiệm, làm tay sai cho kẻ thù, nhu nhược, lừa dối dân,vì lợi ích cá nhân – lợi ích nhóm;…thì cần phải kịp thời phát hiện xử lý nghiêm khắc, không để chúng tạo vỏ bọc như tổ kén hay đổi màu như kỳ nhông nhằm che dấu, nói lời hoa mỹ hại nước ,hại dân. Chúng ta hãy cùng nhau bàn bạc, suy nghĩ thật sâu sắc:

-Luôn luôn nâng cao cảnh giác với Trung Quốc, nói cho dân biết chúng là ai: lịch sử 4000 năm, chuyện Mỹ Châu – Trọng Thủy, Chiến thắng oanh liệt của Hoàng đế Quang Trung xét về lịch sử vẫn chưa ráo mực. Phân tích sâu xa cái gọi là ủng hộ “ Phong trào cộng sản Quốc tế”, chống Nhật, chống Pháp, chống Mỹ,…chúng có thật sự vô tư khách quan vì Việt Nam không? Hay vì lợi ích của chúng?. Sự kiện chúng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa năm 1974, chiến tranh biên giới 1979, đánh chiếm đảo Gạc-Ma thuộc quần đảo Trường Sa 1988, từng ngày từng giờ bắt nạt ngư dân ta đánh cá trên biển, sự kiện giàn khoan 981 năm 2014; Chúng đưa ra luận điệu Đường lưỡi bò, 9 đoạn, 10 đoạn; Chúng không ngừng xây dựng các công trình đã xâm chiếm được nhằm làm căn cứ quân sự cho mục đích tương lai; Âm mưu xâm chiếm toàn bộ Biển đông thành ao hồ của chúng là chiến lược truyền đời truyền kiếp của chúng ;
- Ta nợ gì chúng ? chúng nợ gì ta? Công bố công khai cho toàn dân biết để bàn bạc giải quyết. Việc phân định biên giới phía Bắc và Vịnh Bắc Bộ thế nào? Rộng ra hay hẹp hơn so với Hiệp ước Pháp – Thanh?. Tất cả sự thật lịch sử, nhân vật lịch sử và nếu có sai sót trong những văn bản qua lại,…cũng cần minh bạch sự thật cho dân biết, dân bàn, dân tìm cách giải quyết ổn thỏa. Càng che dấu thì càng bị chúng có cớ đe dọa, khống chế.

- Với người dân của chúng, qua sự kiện Thiên An Môn, Pháp Luân Công, các sự kiện phong trào dân tộc ở Tây Tạng,…chúng sẵn sàng nghiền nát thân thể thành phân bùn; với dân tộc nước khác khi chúng nắm quyền thống trị thì chúng có để cho con đường sống không?

- Trong những năm qua mở cửa Biên giới, chính sách Biên mậu, hợp tác đầu tư,…cần một sự nghiên cứu đánh giá khách quan được gì và mất gì? Xuất gì ? nhập gì? Chất lượng ra sao? Buôn lậu ra sao? Móng trâu, móng bò, khoáng sản, lâm sản, vàng bạc đá quý,…tuồn sang bao nhiêu? ốc bươu vàng, nuôi đĩa, phá lúa trồng cây linh tinh,…như thế nào? Tại sao các dự án trọng điểm, công trình trọng điểm, vị trí chiến lược như Tây nguyên, Vũng Áng, Cà Mâu, khu vực rừng phòng hộ, đường giao thông,…là những lĩnh vực mà chúng đặc biệt quan tâm, sẵn sàng bỏ thầu với gí cực thấp để trúng thầu. Sau khi chiếm lĩnh được dự án thì bài bản muôn thủa là chúng đưa ra yêu sách, đưa người lao động của chúng sang có nơi đã trở thành khu vực riêng của chúng;…Với tình hình Thế giới hiện nay, chắc chắn không cho phép chúng dùng vũ lực xâm lược nước khác. Hiện tại chúng dùng chính sách gặm nhấm lãnh thổ nước láng giềng, mua chuộc – khống chế quan chức nước láng giềng; dùng kinh tế thâm nhập và làm công cụ áp đặt chính trị khi cần thiết, đưa người ào ạt với chiêu bài lao động để đồng hóa. Bản chất kiên trì, chờ đợi, tạo thời cơ,…có tính di truyền hàng ngàn năm nay của chúng, đời này chưa làm được thì đời sau chúng sẽ làm. Đừng mất cảnh giác để đến khi chúng cần dùng vũ lực thì 1 ngày chúng giải quyết xong; cần dùng kinh tế thì chúng ra tay bóp để phải quỳ lụy van xin và phải làm theo sự chỉ chỏ của chúng; Cần dân chủ thì chúng trưng cầu, nếu quá bán thì đương nhiên là mất nước;
- Cần có tiếng nói để các nước và nhân dân trên toàn Thế giới biết được nguy cơ từ chủ nghĩa bành trướng Trung Quốc, nếu không nêu cao cảnh giác, đoàn kết hợp tác thì hôm nay là tôi – ngày mai là anh sẽ bị hậu họa đó.

( Còn nữa )

Đường dẫn của bản tin này: /index.php?f=news&do=detail&id=4174
© Văn phòng Luật Sư Vì DânEmail: vinhquangvip@gmail.com