Notice: Undefined variable: siteurl in /home/triennd/public_html/modules/news/Print.php on line 98
Thứ bảy, 30.08.2014 GMT+7

Chủ tịch nước gửi thư cho thầy cô

Nhân dịp khai giảng năm học mới và ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay (29/8), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.


Chủ tịch nước viết, năm học 2013 - 2014 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Chủ tịch nước, Trương Tấn Sang, năm học mới, giáo dục

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các em học sinh trong lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

Ngành Giáo dục đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp; chính sách cho học sinh, sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách được bổ sung kịp thời.

Việc đổi mới thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng trong năm 2014 nhận được sự đồng thuận của xã hội.

Các đội tuyển của Việt Nam tham gia thi Olympic khu vực và quốc tế tiếp tục đạt thành tích xuất sắc; giáo dục đại học đang từng bước đổi mới đồng bộ theo hướng tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục trong năm học vừa qua.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng yêu cầu ngành trong năm học tới cần tiếp tục phát huy và nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay của các điển hình tiên tiến; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo; tích cực triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã phải hy sinh rất nhiều để nuôi dưỡng, dạy dỗ học trò, Chủ tịch nước mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa vì sự nghiệp trồng người.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng gửi lời tới học sinh phải chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sử dụng thời gian quý giá trong quãng đời học sinh, sinh viên để chuẩn bị tốt hành trang lập thân, lập nghiệp, sau này phụng sự quê hương, đất nước.

Theo Giáo dục & Thời đại

Đường dẫn của bản tin này: /index.php?f=news&do=detail&id=4144
© Văn phòng Luật Sư Vì DânEmail: vinhquangvip@gmail.com