Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Giáo dục

Hơn 1000 sinh viên nhận học bổng tiếng Anh Petronas

Thứ sáu, 03.12.2010 13:14
Ngày 27/11/2010, Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia Petronas (Petronas) đã tổ chức Lễ bế giảng chương trình học bổng tiếng Anh PETRONAS năm 2010 tại Khách sạn Điện lực, 30 Lý Thái Tổ.

Học bổng tiếng Anh của Petronas được thiết kế với mục đích cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp trong thương mại của sinh viên năm cuối các trường Đại Học thông qua việc đào tạo cho các em những kỹ năng cần thiết như viết lý lịch, đơn xin việc, soạn thảo thư tín thương mại, các kỹ năng khi tham gia phỏng vấn xin việc và nâng cao trình độ nghe nói tiếng Anh. Ngoài việc học tiếng Anh, các sinh viên cũng được tham gia vào hai hoạt động ngoại khóa của chương trình là hoạt động đào tạo về phong cách xã giao và chương trình Hội thảo việc làm.

Thông qua hoạt động này, các em sẽ được hướng dẫn cách ứng xử nơi công sở, các nghi thức ngoại giao khi đi dự tiệc hoặc trong nhiều tình huống khác. Chương trình Hội thảo việc làm cũng đem lại cho các sinh viên cơ hội cùng gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm phỏng vấn thực tế với các nhà tư vấn tuyển dụng của các công ty trong nước và nước ngoài nhằm tăng cơ hội tìm việc thành công. Xuyên suốt các hoạt động, các sinh viên sẽ tham gia vào tình huống thực hành nhằm đảm bảo rằng các em có thể áp dụng một cách hiệu quả tất cả những kỹ năng được học.


Bạn Nguyễn Đình Sơn – một sinh viên được nhận học bổng tâm sự: “Khóa học đã tạo điều kiện cho em được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. Nó đã giúp em nhận thức sâu sắc hơn về việc học tiếng Anh cũng như nghề nghiệp sau này. Kiến thức, kinh nghiệm, tài liệu mà buổi Hội thảo việc làm của khóa học mang lại đã làm cho em đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Ngồi nghe các nhà tuyển dụng nhận xét cảm giác giống như đang ngồi nghe chị hay mẹ mình khuyên răn. Không khoảng cách, không áp lực, cởi mở, thực sự chân thành, chuyên nghiệp - đó là những điều em cảm nhận được…”.

Được biết, Petronas bắt đầu cấp học bổng  tiếng Anh dành cho sinh viên các trường Đại Học từ năm 2006. Cho tới nay, đã có 1.240 sinh viên năm cuối đến từ 14 trường Đại Học ở Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh được cấp học bổng tiếng Anh này. Khi tham gia vào khóa học, các em sẽ được học tiếng Anh trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Petronas đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo là trung tâm đào tạo cho các sinh viên ở Hà Nội và Hải Phòng. Tập đoàn giáo dục quốc tế Language Link sẽ đảm trách việc đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên ở TP Hồ Chí Minh.

Tập đoàn dầu khí quốc gia Malaysia Petronas đã có mặt tại Việt Nam 19 năm. Ngoài các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, và phân phối chế biến sản phẩm dầu, Tập đoàn còn tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng như cấp học bổng toàn phần cho sinh viên Việt Nam sang du học ở Malaysia, cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tài trợ cuộc thi khám phá khoa học cho học sinh cấp 2 trên toàn quốc, hỗ trợ cho nạn nhân bị chất độc màu da cam và đồng bào bão lụt. Vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, Petronas đã được Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân trao tặng Bằng Khen vì sự nghiệp giáo dục vào tháng 1/2010.

  • Thúy Ngà
vietnamnet.vn

[Trở về] [Đầu trang]In bài viết Gửi cho bạn bè

 

Các tin mới khác:
» Báo Tuổi Trẻ chóng mặt, Bộ Giáo dục không hay? (13.12.2010)
» Nhiều doanh nghiệp cũng ''nói không'' với bằng tại chức (13.12.2010)
» Đình chỉ hiệu trưởng lấy tiền cứu trợ mua đồng phục (13.12.2010)
» Thông điệp từ một đêm trăng .Tác giả: Nguyễn Quang Thiều (11.04.2011)
» Một căn bệnh xã hội cần được gọi đúng tên ( GS.Tương Lai) (11.04.2011)
» Lòng yêu nước không là độc quyền của riêng ai ( Nhà văn Chu Lai) (11.04.2011)
» Ngô Bảo Châu: Đừng để GV 'tự sát khoa học' (18.04.2011)
» Những trường đại học đẹp nhất thế giới (18.04.2011)
» Bài văn lạ và ứng xử của Trường Ngô Quyền (07.05.2011)
» Bài văn 'yêu thầy': Giải mã nhận thức giới trẻ (07.05.2011)


Quảng cáo