Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Văn học, nghệ thuật, thể thao,vui chơi giải trí

"Con dâu vào nhà nghỉ", lần sau... cứ thế con nhé

Thứ ba, 03.06.2014 09:36
Sau khi đọc xong chuyện này, chắc chắn nhiều người tủm tỉm mà rằng: Tưởng gì, tôi cũng... như thế suốt!

Bà Nga như không tin vào mắt mình khi thấy cô con dâu nổi tiếng hiền thảo đi ra từ nhà nghỉ. Sợ mình hiểu lầm, bà vẫn còn đủ tỉnh táo lập cập bước vào hỏi nhân viên ở đây cho chắc. Lúc đầu họ từ chối cung cấp thông tin nhưng nhìn bà như sắp ngất họ mới cho biết cô gái vừa ra đã thuê phòng nghỉ sáng nay cùng với một người đàn ông trung niên khá cao ráo và điển trai. Tuy nhiên người đàn ông đã đi cách đây tầm 1 tiếng, cô gái về sau và cũng trực tiếp thanh toán tiền phòng nghỉ. Hai người chỉ để lại quầy chứng minh thư tên Bùi Thị Kiều Liên - đúng tên con dâu bà.

Chồng Liên là Duy, con trai bà đang làm việc cho tập đoàn dầu khí Việt Nam nên rất hay phải đi công tác, sáng nay nó xách vali đi từ sớm, thế mà con dâu bà đã lợi dụng lúc chồng đi vắng để bỏ theo giai, lại còn dại trai đến mức bỏ tiền túi ra trả nhà nghỉ.

Nói thật là nếu nghe người khác nói lại thì bà Nga sẽ không bao giờ chịu tin con dâu bà lại là người như thế nếu không phải chính mắt bà trông thấy. Hai vợ chồng nó lấy nhau được gần 10 năm rồi, con cái cũng đã lớn, đứa lớp 1 và một đứa lớp 4. Dù sống chung với mẹ chồng nhưng hai đứa nó rất biết ý tứ, không bao giờ có những cử âu yếm thái quá, nhưng qua cách chúng chăm sóc nhau và ánh mắt chúng dành cho nhau thì đúng là của những người đang yêu chứ không phải sống với nhau vì trách nhiệm.

con dâu, mẹ chồng, nhà nghỉ
Ảnh minh họa

Nếu con trai bà nghe tin này, chắc nó sẽ sốc lắm. Hạnh phúc gia đình liệu có còn giữ nổi. Bà quyết định sẽ không để lộ với con dâu mà sẽ âm thầm thử đi theo theo dõi. Để xem người tình của con dâu tài giỏi đến đâu mà khiến cô phải phản bội chồng con. Tất cả cần phải được làm rõ trước khi con trai bà về.

Nhưng lạ cái cả tuần nay đi theo con dâu bà không hề phát hiện ra manh mối nào. Đáng nhẽ con dâu bà phải lợi dụng thời gian này để thường xuyên gặp mặt người tình chứ. Thứ 7, chủ nhật được nghỉ cũng không thấy Liên ra khỏi nhà, bà mới nhẹ nhàng: “Liên à, Duy nó đi công tác rồi, con có đi chơi đâu với bạn bè thì cứ đi chơi đi cho nó thoải mái. Để cháu ở nhà ông bà ngoại, tối mẹ sang đón về cho.” Thế nhưng Liên bảo: “Thôi, anh Duy đi công tác, để mẹ một mình ở nhà con sợ mẹ buồn, với cả cũng không an tâm nữa. Để tối con, mẹ cùng 2 đứa sang nhà bố mẹ con chơi cho vui nha.” Đấy, con dâu bà nó sống tình cảm thế đấy. Trước giờ bà vẫn luôn nghĩ Duy lấy được Liên quả là quá may mắn, con dâu bà không chỉ xinh đẹp mà còn rất giỏi giang, khéo léo, tình cảm, đối nội đối ngoại đều ổn hết.

Hay là bà cứ hỏi đại Liên nhỉ, vì theo dõi mãi cũng có kết quả gì đâu. Liên là người hiểu chuyện, nếu biết bà biết bí mật này, có thể cô sẽ tỉnh ngộ, sớm thoát được cơn say nắng mà toàn tâm toàn hướng về gia đình. Thấy mặt bà thẫn thờ, Liên lại gần lay khẽ vai bà: “Mẹ, mẹ à, mẹ làm sao vậy, mấy hôm nay mẹ có chuyện gì buồn à?”. Bà nắm lấy tai Liên xúc động: “Con à, mẹ hỏi thật, Duy nó có làm gì khiến con buồn không?”. “Không, mẹ ạ, anh Duy rất tốt với con mà, không bao giờ làm gì khiến con buồn hết á, mẹ yên tâm nha.” Thôi, chẳng còn cơ hội nào tốt hơn cơ hội này. Bà quyết định nói thẳng: “Liên à, chiều thứ 7 tuần trước, mẹ thấy con… thấy con đi ra từ… nhà nghỉ, mẹ… có vào hỏi, người ta nói con đã vào đấy cùng… một người đàn ông”.

Nói được những lời này ra bà cảm tưởng mình vừa trút đi một tảng đá đè nặng lên ngực bấy lâu nay. Bình tĩnh chú ý quan sát gương mặt Liên, bà ngạc nhiên vì không hề có biểu hiện sợ hãi mà lạ là mặt cô tự nhiên đỏ ửng lên: “Mẹ ạ, người đàn ông đó chính là… anh Duy đó”. “Hả, thằng Duy à? Không phải hôm đó nó đi công tác sao?”

Qua lời Liên kể bà mới biết hôm đó chuyến bay của Duy bị tạm hoãn đến chiều vì thời tiết xấu. Lâu lắm rồi vợ chồng không có không gian riêng do tối nào cũng ngủ cùng con trên một cái giường rộng, thỉnh thoảng nóng quá, một đứa mới chạy sang phòng bà nội. Mà con còn nhỏ, nên Liên với Duy cũng chẳng dám làm chuyện vợ chồng vì sợ con chẳng may tỉnh giấc. Những hôm 2 đứa nhỏ sang nhà ông bà ngoại ngủ, 2 vợ chồng cũng chả dám làm gì bởi 2 phòng ngủ liền nhau, bên này nói thầm bên kia còn nghe thấy thì ai mà dám làm chuyện ấy. Thế nên khi bị hoãn chuyến bay, Duy đã gọi điện rủ Liên ra nhà nghỉ để hâm nóng chuyện vợ chồng.

Nghe con dâu nói bà vừa buồn cười, vừa thương, vừa thở phào nhẹ nhõm. Con dâu bà đã sống với bà 10 năm nay. Tính nó thế nào bà hiểu rõ lắm. May mà hôm nay bà hỏi con dâu thì mới biết chuyện, chứ cứ giữ trong lòng mãi chắc bà cũng sinh bệnh mất.

(Theo Khám phá)

[Trở về] [Đầu trang]In bài viết Gửi cho bạn bè

 

Các tin mới khác:
» Con trai Bill Gates bí mật sang Hà Nội làm sinh nhật (04.06.2014)
» Phẫn nộ với hóa đơn "Cave nhà nghỉ" ở Quất Lâm - Nam Định (04.06.2014)
» Cười ra nước mắt với bài văn tả người mẹ bán... thịt lợn (08.06.2014)
» Cười đau bụng với thư, thơ tới tấp gửi vợ mùa World Cup (13.06.2014)
» Sự tích “đường lưỡi bò” hoang đường của TQ (01.07.2014)
» “Vì sao gái miền Tây hay làm nghề nhạy cảm”* (07.07.2014)
» Yêu sao Việt - Tốn bao nhiêu? (12.07.2014)
» Vỡ bụng với thiệp cưới ghi 'Có công an bắt lấn tuyến' (17.07.2014)
» Khi 'đầu cừu, đuôi thuyền trưởng' thành Chuyện đương thời (22.07.2014)
» Khoa học nước nhà đã đạt 'cảnh giới' siêu thực? (22.07.2014)

Các tin khác:
» Thư mừng sinh nhật con gái tuổi 21 gây xúc động (26.05.2014)
» Sở Văn hóa TP HCM đề nghị rút danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà (24.05.2014)


Quảng cáo