Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Văn học, nghệ thuật, thể thao,vui chơi giải trí

Sở Văn hóa TP HCM đề nghị rút danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà

Thứ bảy, 24.05.2014 19:01
Lãnh đạo Sở đồng ý để đơn vị tổ chức thu hồi danh hiệu của người đẹp đăng quang năm 2011. Trong khi đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chưa ra quyết định.

Ngày 23/5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM gửi công văn số đến công ty Ciat - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Nội dung văn bản cho biết, ngày 14/4, Sở nhận được công văn từ Ciat đề nghị cho phép thu hồi danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 của Triệu Thị Hà.

Trong công văn của Sở, ký thay giám đốc, phó giám đốc Võ Trọng Nam khẳng định: "Qua kiểm tra và xem xét hồ sơ xin phép, đề xuất hướng xử lý trường hợp cô Triệu Thị Hà của công ty, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM đồng ý cho Ciat thu hồi danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần hai năm 2011 của cô Triệu Thị Hà. Đề nghị công ty sớm triển khai thực hiện theo ý kiến trên".

Hoa hậu Triệu Thị Hà người dân tộc Nùng, đến từ Cao Bằng, sinh năm 1992. Cô là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2, năm 2011.

Hoa hậu Triệu Thị Hà người dân tộc Nùng, đến từ Cao Bằng, sinh năm 1992. Cô là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011.

Bà Đoàn Kim Hồng, nguyên Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 cho biết, việc xin ý kiến Sở về trường hợp Triệu Thị Hà là rất cần thiết. Vì cuộc thi được UBND TP HCM phê duyệt, TP HCM là địa phương đăng cai vào năm 2011 và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng là một trong những thành viên tổ chức của chương trình.

"Chúng tôi cũng đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để đề xuất ý kiến. Nhưng hiện tại, chúng tôi chưa nhận được phản hồi từ phía Bộ". Dự kiến, trong tuần tới, các cơ quan chức năng tiếp tục có ý kiến về vụ việc.

Chiều 23/5, trả lời báo chí, ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ khẳng định, Bộ có nhận được công văn của Ciat đề xuất thu hồi danh hiệu Hoa hậu của Triệu Thị Hà. Nhưng ông Thành cho rằng, căn cứ vào thực tế và quy định hiện hành thì đề nghị từ Ciat không khả thi. Theo ông Thành, Triệu Thị Hà hiện tại chỉ là cựu hoa hậu. Danh hiệu và vương miện mà Triệu Thị Hà đoạt được là vào năm 2011. Trong khi đó, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc năm 2013 đã xác định được chủ nhân mới của vương miện là Hoa hậu Ngọc Anh.

Bình luận về ý kiến của ông Vũ Xuân Thành, bà Đoàn Kim Hồng cho biết, ở trường hợp của Triệu Thị Hà, việc xin trả vương miện và danh hiệu xuất phát từ cá nhân cô. Ngoài ra, theo bà Hồng, Triệu Thị Hà có những phát ngôn mang tính vu khống, làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi. Bà cho rằng, căn cứ theo đề án tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam thì đơn vị tổ chức hoàn toàn có căn cứ để đề xuất hướng xử lý người đẹp trong trường hợp này.

Năm 2013, khi cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 diễn ra, Hoa hậu Triệu Thị Hà viết đơn gửi lên đơn vị tổ chức cuộc thi xin trả lại danh hiệu và vương miện với lý do sức khỏe không tốt. Tuy nhiên, thông tin về việc xin trả vương miện chỉ vừa xuất hiện trên báo chí gần đây, cùng những chia sẻ của Triệu Thị Hà về chuyện bị ban tổ chức đối xử chưa công bằng khi nắm giữ vương miện hoa hậu. Triệu Thị Hà cũng cho biết, cô viết đơn trong tình trạng mệt mỏi và bị áp lực từ ban tổ chức, chứ thực lòng không muốn từ bỏ danh hiệu. Cô cũng bày tỏ, nếu cơ quan chức năng có động thái hòa giải hoặc không chấp thuận đơn thì cô sẽ rút đơn về.

Ngày 22/5, Triệu Thị Hà bay từ TP HCM ra Hà Nội để có buổi làm việc khoảng 15 phút với Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Tại buổi này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ xác minh lại lá đơn viết thư tay có phải của cô hay không cùng một vài vấn đề liên quan.

Thất Sơn

[Trở về] [Đầu trang]In bài viết Gửi cho bạn bè

 

Các tin mới khác:
» Thư mừng sinh nhật con gái tuổi 21 gây xúc động (26.05.2014)
» "Con dâu vào nhà nghỉ", lần sau... cứ thế con nhé (03.06.2014)
» Con trai Bill Gates bí mật sang Hà Nội làm sinh nhật (04.06.2014)
» Phẫn nộ với hóa đơn "Cave nhà nghỉ" ở Quất Lâm - Nam Định (04.06.2014)
» Cười ra nước mắt với bài văn tả người mẹ bán... thịt lợn (08.06.2014)
» Cười đau bụng với thư, thơ tới tấp gửi vợ mùa World Cup (13.06.2014)
» Sự tích “đường lưỡi bò” hoang đường của TQ (01.07.2014)
» “Vì sao gái miền Tây hay làm nghề nhạy cảm”* (07.07.2014)
» Yêu sao Việt - Tốn bao nhiêu? (12.07.2014)
» Vỡ bụng với thiệp cưới ghi 'Có công an bắt lấn tuyến' (17.07.2014)


Quảng cáo