Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Hành chính

Sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở nước ngoài

Thứ bảy, 22.06.2013 22:10
Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ luật giao thông tại nơi bạn đến bởi bản dịch bằng lái xe công chứng có thể không được chấp nhận ở một số vùng. Hơn nữa, bản dịch công chứng bằng lái xe chỉ có thời hạn sử dụng trong 3 tháng.

 

Nếu bạn có ý định du học hoặc du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi, bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái. Đi lại bằng ô tô rất linh hoạt, phổ biến và cũng rất hứng thú khi đi picnic cuối tuần. Để làm được điều này, bạn cần bằng lái xe quốc tế.

>> Đi lại ở London

>> Đi lại ở New Zealand

>> Đi lại ở Úc

Những lý do bạn nên có bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế là giấy phép được cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau. Bằng lái xe quốc tế thực chất là bản dịch đa ngôn ngữ của bằng lái xe hiện tại ở Việt Nam. Vì vậy, đi kèm với bằng lái xe quốc tế này, bạn vẫn phải xuất trình bằng lái xe gốc. Bằng lái xe quốc tế có thời hạn từ 3 đến 10 năm và có giá trị sử dụng trên 196 Quốc gia. (Danh sách các quốc gia chấp nhận bằng lái xe quốc tế tại đây)

Lý do đầu tiên bạn nên có bằng lái quốc tế là bạn có thể lái xe xuyên quốc gia mà không sợ rắc rối với cảnh sát. Thứ hai, bằng lái xe quốc tế còn được chấp nhận như một thẻ căn cước thay cho hộ chiếu. Bạn có thể dễ dàng thuê khách sạn, làm thủ tục bằng tấm thẻ đa năng này. Quan trọng hơn cả, bạn chỉ có thể thuê xe tự lái ở nước ngoài khi có bằng lái xe quốc tế. Một chia sẻ trên báo doanh nhân Sài Gòn cho biết trong chuyến đi Malaysia, chị đã không thuê nổi chỉ 1 chiếc xe máy vì không xuất trình được bằng lái xe quốc tế. Ở châu Âu, Mỹ luật thậm chí còn chặt hơn. Điển hình như chương trình “Khám phá nước Ý bằng Vespa” yêu cầu người tham gia phải sở hữu bằng lái xe máy quốc tế có thời hạn tối thiểu một năm. Cuối cùng, việc làm bằng lái xe quốc tế rất thuận tiện. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký qua mạng và không cần thi thực hành.

Làm thế nào để sở hữu bằng lái xe quốc tế

Để làm bằng lái xe quốc tế, bạn truy cập vào trang web của Hiệp hội ô tô quốc tế (IAA- International Automobile Association) và điền vào mẫu hồ sơ gồm:

  • Thông tin cá nhân
  • Thông tin về bằng lái xe gốc
  • Ảnh chân dung và file scan bằng lái xe gốc của bạn

Lưu ý:

  • Bạn có thể chọn thời hạn bằng từ 1 đến 10 năm
  • Bằng sẽ gửi về địa chỉ của bạn chậm nhất là 15 ngày (Cước vận chuyển 5 USD) và sớm nhất trong vòng 3 ngày (Nếu bạn đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh, cước vận chuyển 45 USD)
  • Gía bằng sẽ dao động từ 50-100 USD tùy thời hạn của bằng và hình thức gửi bằng bạn chọn.
  • Đối với các du học sinh tại Mỹ, các bạn có thể tìm đến Hiệp hội Ôtô Mỹ (AAA - American Automobile Association) để được giảm giá (15 USD, không gồm phí vận chuyển). Tuy nhiên hạn sử dụng bằng lái xe chỉ trong 1 năm.

Ngoài cách xin bằng lái xe quốc tế, bạn cũng có thể dịch bằng lái của mình sang tiếng Anh có công chứng. Cách này sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ luật giao thông tại nơi bạn đến bởi bản dịch bằng lái xe công chứng có thể không được chấp nhận ở một số vùng. Hơn nữa, bản dịch công chứng bằng lái xe chỉ có thời hạn sử dụng trong 3 tháng.

Một số địa chỉ  cung cấp thông tin làm bằng lái xe quốc tế (theo ladycar):

________________________

Các bài viết liên quan:

>> Thăm quan quanh Thụy Điển

>> Giảm giá chi phí đi lại cho sinh viên quốc tế ở New South Wales

>> Những điểm tham quan miễn phí ở London

>> Kinh nghiệm du lịch một số nước Châu Âu

http://www.hotcourses.vn

[Trở về] [Đầu trang]In bài viết Gửi cho bạn bè

 

Các tin mới khác:
» Chuyển đổi bằng lái xe quốc tế (22.06.2013)
» BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG (09.07.2013)

Các tin khác:
» Có ai kiếm bằng lái xe quốc tế theo cách này chưa? (22.06.2013)
» Lấn cấn việc bán nhà cho người nước ngoài (21.05.2013)
» Ban Nội chính có thêm hai ủy viên trung ương (05.02.2013)
» Xử “dâm ngôn” thế nào? (03.02.2013)
» Công khai kết luận thanh tra - Những vấn đề đặt ra trong thực tiễn (18.01.2013)
» Cấp phép xây dựng: “Dài cổ” chờ... hướng dẫn (07.12.2012)
» Kỷ luật hàng loạt cán bộ trục lợi từ chung cư (07.12.2012)
» Các loại vũ khí siêu tinh vi như trong phim (29.11.2012)
» Tiếp nhận bản đồ bưu chính TQ không có Hoàng Sa (24.11.2012)
» Sắp có hàng loạt chỉ số đo độ hài lòng của dân (17.11.2012)


Quảng cáo