Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Đời sống

Đại gia chi 4 tỷ cho tiệc tối Noel

Thứ hai, 10.12.2012 09:17
Bữa tiệc Giáng sinh của đầu bếp nổi tiếng Ben Spalding giá 125.000 bảng Anh (hơn 4 tỉ đồng) là bữa tiệc Giáng sinh đắt nhất thế giới.

Đầu bếp Ben Spalding đã từng làm việc tại các nhà hàng Duck Fat ở Bray, Per Se ở New York là người đã nghĩ ra thực đơn cho bữa tiệc 125.000 bảng Anh, bữa tiệc giáng sinh này là bữa tiệc cho 4 người, tính ra chi phí cho một người là hơn 1 tỉ đồng.

Trong các thành phần được sử dụng cho bữa tiệc có dưa vua Yaburi trị giá 2.500 bảng Anh (dưa vua Yaburi là loại dưa cực hiếm được trồng ở Nhật, được mệnh danh là loại trái cây xa xỉ nhất thế giới); dưa hấu Dasuke trị giá 2.600 bảng, dấm 150 năm tuổi có giá 1.030 bảng, nấm trắng alba trị giá 3.500 bảng, lá vàng giá 6.000 bảng.

Đồ uống gồm là sâm panh Piper Heidsieck từ năm 1907, sâm panh này sẽ được rót vào ly đính kim cương; ngoài ra thực khách còn có thể nhâm nhi vodka Diva, loại vodka này được đổ vào chay pha lê của Swarovski.

 

Ben Spalding đầu bếp của bữa tiệc giáng sinh trị giá 4 tỉ

Tâm điểm của bữa ăn là gà tây Giáng sinh truyền thống, ăn kèm với gà tây Dodine, phi lê thịt bò Wagyu và tim. Gà sẽ được bọc bằng lá vàng và rắc quả hồ trăn Akbari.

Bữa ăn trị giá 4 tỉ sẽ được kết thúc bằng món tráng miệng với quất Kopi Luwak, hạt cà phê và dưa hấu Densuke.


Bữa ăn xa xỉ này sẽ được đích thân Ben Spalding và các phụ bếp của ông phục vụ tại nhà của thực khách. Dịch vụ này được cung cấp bởi trang web VeryFirstTo.com, chuyên cung cấp dịch vụ cho các sự kiện đặc biệt trên toàn thế giới.

Đầu bếp Spalding cho biết sẽ tặng 80% trị giá của bữa ăn này cho hội nghiên cứu ung thư tại Anh.
Sau đây là danh sách các thành phần chính tạo nên bữa tiệc giáng sinh đắt giá này:

-Vodka Diva - 2000 bảng
- Sâm panh Piper Hidsieck 1907 - 37.000 bảng
- Đá khô - 180 bảng
- Dăm bông Pata Negra Iberico - 600 bảng
- Tổ chim - 100 bảng
- Dấm 150 năm - 1030 bảng
- Nấm trắng Alba - 3500 bảng
- Gà mái tơ - 2500 bảng
- Nghệ tây - 500 bảng
-Dưa bua Yubari - 2.500 bảng
-Gà tây Dodine - 500 bảng
- Thịt bò Wagyu - 4.500 bảng
- Lá vàng - 6.000 bảng
-Nấm Periogord - 900 bảng
- Quả hồ trăn Akbari - 5000 bảng
- Sô cô la Amadei - 150 bảng
- Dưa hấu Dasuke - 2.600 bảng
- Vàng tấm Uganda - 1.500 bảng
- Rượu vang Cheval Blanc - 4.680 bảng
- Sâm panh 1988 - 1.390 bảng
- Rượu vang 1959 - 5.400 bảng
- Rượu vang 1976 990 bảng

Vân Anh (Theo Telegraph)

[Trở về] [Đầu trang]In bài viết Gửi cho bạn bè

 

Các tin mới khác:
» Lao động tự do nhịn ăn lo tết (10.12.2012)
» Ai đã từng khóc khi xem những bức ảnh này? (10.12.2012)
» Cư dân mạng sốt vì "Lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng" (16.12.2012)
» Hai bà mẹ của người liệt sỹ Gạc Ma (19.04.2013)
» Chợ tình Tây đen của quý bà U50 (14.05.2013)
» Lạ lùng "chợ" buôn nước giữa lòng thủ đô (15.05.2013)
» Ly kỳ chuyện thám tử "lật tẩy" công nghệ ngoại tình (17.05.2013)
» Thiết bị nghe lén toàn cầu: Bán đầy chợ (21.05.2013)
» Xót lòng cảnh ông bà già nuôi 2 con tâm thần (30.05.2013)
» Bán cả xe rau không mua nổi một kg thịt bò (30.01.2014)

Các tin khác:
» Kỳ lạ xã có nhiều người 'không biết lớn' (05.12.2012)
» Hàng nghìn mộ bị lật tung tìm báu vật (01.12.2012)
» Thắt lòng mẹ nghèo 10 năm đẩy xe lăn đưa con đến trường (01.12.2012)
» Mang bầu 8 tháng, già rụng răng vẫn bán dâm ở Hà Nội (29.11.2012)
» Thâm nhập “phố thác loạn” đất Sài thành (28.11.2012)
» Quý bà săn của lạ (20.11.2012)
» Công nhân khổ vì lương thấp, ăn thiếu chất (10.11.2012)
» Những con số giật mình về “chuyện ấy” (10.11.2012)
» Hà Tĩnh: Hàng trăm hộ dân sống chung với mùi hôi thối (07.11.2012)
» Cạn nước mắt khóc đại tang (16.10.2012)


Quảng cáo