Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Kinh tế

 Web: luatvidan.vn đã đưa tin: "Vụ án ông Thái Lương Trí" và những điều khó hiểu. Đây có thể coi là vụ án điển hình của sự oan sai,biến việc cướp đoạt tài sản bằng...

Bộ luật Dân sự (BLDS), Luật Thương mại (LTM) của nước CHXHCN Việt Nam được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2005
Cách mạng tháng Tám thành công mở ra chân trời mới cho sự phát triển của đất nước 66 năm qua. Cũng trong tiến trình ấy, doanh nghiệp Việt Nam vươn lên, đóng góp ngày càng nhiều cho công cuộc phát triển không ngừng của quốc gia, dân tộc.
THỦ TỤC KHỞI KIỆN VỤ ÁN KINH TẾ - KINH DOANH THƯƠNG MẠI   KHỞI KIỆN TẠI TÒA ÁN
Hoà giải thương mại hay trung gian thương mại1 (Commercial Mediation) là một phương thức giải quyết tranh chấp rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển. Cùng với thương lượng và trọng tài, hoà giải được coi là một trong những phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR) và rất được các doanh nhân ưa chuộng do những ưu điểm vượt trội của các phương thức này so với tố tụng tòa án. Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế nói chung và phương thức hòa giải nói riêng tại Việt Nam, bài viết giới thiệu những đặc điểm cơ bản nhất của phương thức hòa giải và phân tích một số điểm còn khiếm khuyết của pháp luật tố tụng dân sự hiện hành của Việt Nam liên quan đến phương thức hòa giải trên cơ sở đối chiếu và so sánh với kinh nghiệm của một số nước.

Quảng cáo