Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Văn học nghệ thuật
"Hãy là chính mình, đừng cố gắng để biến mình thành người khác" - đó là một trong những điều ông tỷ phú giàu thứ ba thế giới tâm đắc, cũng là điều mà nhà báo Phan Cung Việt cũng như tôi tâm đắc.
Có lẽ trên thế giới chỉ có đất nước Việt Nam mới có hai chữ “đồng bào” để nói về nhân dân từ truyền thuyết bọc trứng của mẹ Âu Cơ. Tổ quốc và mẹ đã gắn bó với nhau từ xa xưa như vậy. 50 đứa con lên rừng, 50 đứa con xuống biển. Biển và rừng cùng chung nhịp đập của trái tim lớn, cùng chung huyết mạch của cội nguồn “đồng bào”. Dáng hình đất nước thật mảnh mai nhưng lại sừng sững như một con đê chắn bão. Yếu tố “nước” biến hóa khôn lường, tùy cơ ứng xử: “Lưng đeo gươm tay mềm mại bút hoa - Sống hiên ngang mà nhân ái chan hòa”, nhà thơ Huy Cận khi viết về đất nước đã kết tinh lại phẩm chất của con người Việt Nam như vậy.  
Sự hy sinh của mười cô gái trinh tiết cùng trong một khoảnh khắc tại tọa độ ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước đã trở thành huyền thoại cho mọi thế hệ của dân tộc Việt nam. Nhân ngày 27-7, được sự đồng ý của tác giả Bùi Mạnh Hảo, Bạch Dương xin gửi bài thơ MƯỜI BÔNG HOA TRINH LIỆT NGÃ BA ĐỒNG LỘC và coi đây như một nén tâm nhang thành kính dâng lên linh hồn các chị. Cầu cho linh hồn các chị được an nghỉ ở cõi vĩnh hằng.
Ai biết nước sông Lam răng là trong là đục Mới biết sống cuộc đời răng là nhục là Vinh Thuyền em lên thác xuống ghềnh Nước non là nghĩa, là tình ai ơi...
Kính tặng đồng chí Lê Đức Thọ, tác giả bài thơ “Lẽ sống” và đồng chí Hồ Thiện Ngôn, tác giả bài thơ “Đọc thơ anh”.
(Quê nhà, vụ lụt năm Quý Sửu – 1973)
Thica.net Mạng thi ca Việt Nam
Ca khúc " Khúc hát sông quê " với giọng ca của Anh Thơ đã quá tuyệt khi đi vào lòng người
Với người xa xứ, “trở lại dòng sông tuổi thơ” như trở lại với những gì thân thương nhất để được chở che, vỗ về và an ủi.
Không hiểu vì sao mỗi dịp viết về Đức Thọ, tôi đều muốn được đến ngồi trên bến Tam Soa hoặc giả sẽ mường tượng về nơi ấy bằng con đường riêng của lòng mình. Bởi ở riêng nơi đó, tôi mới có thể cảm nhận được tất cả những vỉa tầng văn hóa, những vẻ đẹp truyền đời của cả một vùng Đức Thọ mênh mông. Tam Soa – chỉ một ngã ba sông thôi mà gọi lên rất nhiều lớp tầng văn hóa của một vùng đất, khiến người đến, người đi đều nhiều vương vấn, vấn vương…
Trang 1/4
1

Quảng cáo