Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Câu chuyện pháp luật

Để tôn vinh những luật sư có nhiều cống hiến cho đất nước, VPLS Trương Anh Tú sẽ giới thiệu đến bạn đọc loạt bài viết về những luật sư như tiêu biểu trong suốt chiều dài hơn 100 năm của nghề luật

Ba lần được cấp giấy chứng nhận bào chữa nhưng chờ hơn 6 tháng vẫn không được tiếp xúc với bị can, 2 luật sư Lê Quang Y và Nguyễn Anh Dũng (Văn phòng luật sư Lê Quang Y, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai) đã bức xúc phát đơn khiếu nại.
Xét xử tại phiên toà sơ thẩm là giai đoạn quan trọng nhất, là khâu then chốt trong quá trình làm nhiệm vụ của Luật sư. Đây là khâu kết tinh các công sức của Luật sư từ việc chuẩn bị, tìm tòi các chứng cứ có lợi nhất cho người mà mình bảo vệ đến việc đứng ra bênh vực, bảo vệ quyền lợi cho họ một cách công khai. Kết quả của việc bào chữa cho bị cáo hoặc bảo vệ quyền lợi cho đương sự sẽ được ghi nhận ở giai đoạn này. Vì vậy, Luật sư phải chuẩn bị thật tốt mọi công việc trước khi ra phiên toà.
Sau buổi tối cãi cọ, cô vợ kém chồng 18 tuổi đã lén bỏ ma túy vào ví chồng để dễ bề ly dị. Đã được trả tự do nhưng kể về vợ, người chồng vẫn chưa nguôi bức xúc.
"Cách đây nhiều năm, tại Đắk Lắk có một tội phạm giết người bị tuyên án tử hình. Bữa ăn cuối cùng trước khi ra pháp trường, anh ta không đụng tới mà yêu cầu cán bộ quản giáo gói lại và “gửi giúp” nắm xôi, chiếc đùi gà về cho đứa con gái nhỏ ở nhà".
Một số vụ án mà lịch sử đã ghi chép lại
Không chỉ tại kỳ họp thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII vừa diễn ra mà hầu như ở bất cứ kỳ họp nào của HĐND TP thì các giám đốc sở cũng đều "toát mồ hôi hột" trước chất vấn của các đại biểu và đặc biệt là của Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Bá Thanh.
Tiếng nổ ở Tiên Lãng ngày 5/1/2012 đã làm chấn động bốn phương, quá đủ để thức tỉnh những ai còn có thể thức tỉnh
(TCTG)- Vừa tròn 80 năm, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh bị bắt tại Hồng Kông, và 77 năm nhân sự kiện Người thoát khỏi nhà tù Hồng Kông, song truyền kỳ về những sự kiện, những nhân vật lịch sử liên quan đến vụ án nổi tiếng những năm 30 của thế kỷ XX ở Hồng Kông, và một tình bạn vượt không gian và thời gian Hồ Chí Minh - Lôdơbi, thì vẫn còn sâu đậm mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam, những người yêu chuộng tự do, hoà bình và công lý.
Vụ án Nguyễn Ái Quốc ở Hongkong (1931-1933) được biết đến là một vụ án nổi tiếng trong lịch sử tòa án Hongkong thế kỷ XX
Bà là bác sỹ Đỗ Thiên Hương, con của nhà tư sản yêu nước Đỗ Đình Thiện, thư ký riêng tháp tùng Bác Hồ trong chuyến ngoại giao đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Pháp năm 1946.
Trang 1/5
1

Quảng cáo