Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Trang chủ
rước những diễn biến phức tạp đang dồn dập xảy ra ở Biển Đông, người ta lại nhớ đến suy tư của ông Sáu Dân dạo nào: "thế giới ngày nay đã trở nên gần gũi và liên hệ với nhau hơn, thực sự không còn chỗ thành công lớn cho những nỗ lực đơn độc".
  Vụ tàu Trung Quốc phá hoại sâu bên trong khu vực chủ quyền của Việt Nam ngày 26/5 đang bị phản đối kịch liệt, trong khi thái độ leo thang gây hấn của Bắc Kinh trên Biển Đông được coi là không phải vấn đề của riêng Việt Nam.  
Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIII đã đến gần. Để ngày bầu cử thật sự là “ngày hội” như khẩu hiệu đang căng lên không phải là điều đơn giản.
Trao đổi bên hành lang Hội nghị triển khai công tác bầu cử ĐBQH và HĐND khóa mới hôm nay (10/2) tại Hà Nội, Tổng thư ký Hội đồng bầu cử Phạm Minh Tuyên cho biết số lượng đại biểu là người ngoài Đảng ở Quốc hội khóa tới sẽ giao động từ 15 - 20%, so với 18% hiện tại.
Kết thúc ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị triển khai kế hoạch bầu cử ĐBQH và HĐND, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ: “quy trình bầu cử phải thật dân chủ, đúng pháp luật, không nên để dư luận cho rằng việc bầu chỉ là hình thức vì đã chọn trước cả rồi”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành quyết định phân công 6 ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI.
Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thuỵ Kha đã dành khá nhiều tâm huyết của cuộc đời mình để nghiên cứu về Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nhà tiên tri số một trong lịch sử dân tộc Việt Nam.
36 năm tham gia lực lượng Cảnh vệ, trong đó 28 năm là lãnh đạo Cục, ông Hoàng Hữu Kháng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh vệ (nay là Bộ Tư lệnh Cảnh vệ), Bộ Công an có vinh dự được là cận vệ của Bác từ tháng 5/1945 cho đến khi Người qua đời. Ông cũng là một trong tám người được Bác Hồ đặt tên: Trường - Kỳ - Kháng - Chiến - Nhất - Định - Thắng - Lợi.
Năm 2010 có lẽ là một năm rất đáng nhớ của nhiều ông Nghị bởi ở Nghị trường, đại diện cho tâm nguyện của cử tri, họ nhiều lúc đã không giấu được nỗi xúc động cháy bỏng để rồi biến nó thành các phát ngôn rất đỗi ấn tượng.
Muốn có đoàn kết thực sự trong Đảng, điều có ý nghĩa quyết định là cần mở rộng dân chủ, công khai - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sáng nay (31/1).

Quảng cáo