Văn phòng luật sư Vì Dân

Trưởng văn phòng: Tiến sĩ – Luật sư TRẦN ĐÌNH TRIỂN

Trụ sở chính: Số 30, Ngõ 221, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Văn phòng: Số 78 Nguyễn Ngọc Doãn, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0964.558.553

Trưởng văn phòng

Tiến sĩ – Luật sư Trần Đình Triển

Luật sư Trần Đình Triển, phó chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là một trong những luật sư hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, ông đã tham gia giải quyết nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp và được đánh giá cao bởi cả khách hàng và các đồng nghiệp trong ngành luật.

Luật sư Trần Đình Triển: Vụ Hồ Duy Hải cần nhìn thẳng sự thật để phán quyết

Chương trình nào được xác định là chương trình khuyến mại theo quy định của Luật Thương mại

Bạn đọc cho biết, dự định Công ty sẽ thực hiện một số hoạt động như:

(i) Khách hàng đến thăm quan Showroom hoặc đã mua hàng từ Đại lý mang hóa đơn đến Showroom sẽ được tặng quà (ô, bình giữ nhiệt, phiếu mua hàng ở siêu thị …)

(ii) Đại lý, đối tác, nhà cung cấp giới thiệu khách hàng đến Showroom cũng được tặng quà (ô, bình giữ nhiệt, phiếu mua hàng ở siêu thị, sản phẩm của công ty em…)

(iii) Nhân viên bán hàng của Đại lý tham gia cuộc thi do Công ty tổ chức (gồm làm bài kiểm tra kiến thức về sản phẩm & tính doanh số bán hàng mà nhân viên đã bán được trong một khoảng thời gian) để được tặng quà (phiếu mua hàng ở siêu thị và sản phẩm của Công ty). Đại lý có nhân viên bán hàng đạt giải thì cũng sẽ nhận được quà tặng (sản phẩm của Công ty).

Bạn đọc muốn hỏi: Các chương trình như ở trên có phải là chương trình khuyến mại theo quy định của Luật Thương mại hay không?

Về vấn đề này, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) trả lời như sau:

1.1. Việc thực hiện hoạt động tặng quà như nội dung Công ty đã nêu tại mục i và ii là hoạt động khuyến mại được thực hiện dưới hình thức khuyến mại “Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền” theo quy định tại khoản 2 Điều 92 Luật Thương mại và Điều 9 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại:

– Trường hợp khách hàng đến thăm quan Showroom của Công ty và được tặng quà: Chương trình khuyến mại có hình thức khuyến mại “Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền không kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ” theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP.

– Trường hợp khách hàng mua hàng từ đại lý rồi mang hóa đơn đến Showroom của Công ty sẽ được tặng quà; đại lý giới thiệu khách hàng đến Showroom cũng được tặng quà: Chương trình khuyến mại có hình thức khuyến mại “Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền có kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP.

1.2. Việc tổ chức cuộc thi theo nội dung Công ty đã nêu tại mục iii không phải là hoạt động khuyến mại theo quy định tại Luật Thương mại do đây là chế độ ưu đãi dành cho người lao động trong hệ thống phân phối của Công ty, không nhằm mục đích xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Các bài viết liên quan