Văn phòng luật sư Vì Dân

Trưởng văn phòng: Tiến sĩ – Luật sư TRẦN ĐÌNH TRIỂN

Trụ sở chính: Số 30, Ngõ 221, Tôn Đức Thắng, Hà Nội

Văn phòng: Số 78 Nguyễn Ngọc Doãn, Hà Nội

Hotline tư vấn: 0964.558.553

Trưởng văn phòng

Tiến sĩ – Luật sư Trần Đình Triển

Luật sư Trần Đình Triển, phó chủ nhiệm đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là một trong những luật sư hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, ông đã tham gia giải quyết nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp và được đánh giá cao bởi cả khách hàng và các đồng nghiệp trong ngành luật.

Luật sư Trần Đình Triển: Vụ Hồ Duy Hải cần nhìn thẳng sự thật để phán quyết

Bí quyết chọn môi giới trong giao dịch bất động sản

Các nhà môi giới bất động sản từ lâu đã trở thành một phần trong lĩnh vực bất động sản rộng lớn. Rất nhiều người mua/bán chọn cách hợp tác cùng các nhà môi giới bất động sản để tăng tỷ lệ giao dịch thành công, nhưng việc làm sao chọn được nhà môi giới phù hợp để hợp tác không phải chuyện đơn giản.

Đánh giá kinh nghiệm

Các nhà môi giới bất động sản nhiều kinh nghiệm chắc hẳn sẽ là những người có thể hiểu rõ về thị trường địa phương, nắm bắt được các xu hướng, giá cả và cả thông tin ở các thị trường lân cận. Điều này đặc biệt có giá trị khi định giá tài sản, hoặc đưa ra một lời đề nghị hợp lý trong quá trình đàm phán.

Họ cũng có nhiều thời gian hơn để củng cố mối quan hệ với các đại lý, nhà môi giới, chuyên gia trong ngành khác, những người có thể giúp tìm người mua hoặc người bán tiềm năng nhanh hơn.

Yêu cầu xác thực thông tin

Hiện nay, nhiều nhà môi giới bât động sản hoạt động một cách tự do, nhưng trên thực tế, để theo đuổi một cách chuyên nghiệp, các nhà môi giới cần có chứng chỉ hành nghề.

Ở một số khu vực nhất định, bạn có thể kiểm tra giấy phép hành nghề, thông tin của các nhà môi giới thông qua một số trang web, hiệp hội hoặc các hội nhóm danh tiếng, uy tín trên các trang mạng xã hội.

Sự giới thiệu

Để có thể yên tâm làm việc cùng các nhà môi giới hơn, bạn có thể tìm kiếm thông qua sự giới thiệu. Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc những người bạn tin tưởng để tìm hiểu về những nhà môi giới tiềm năng mà bạn có thể hợp tác.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về những nhà môi giới tiềm năng thông qua đề xuất trên các trang web của các sàn giao dịch, công ty bất động sản lớn, đã khẳng định được tên tuổi và có những chính sách hỗ trợ, khiếu nại rõ ràng khi có vấn đề xảy ra.

Kiểm tra danh tiếng

Như đã đề cập, bạn có thể tìm hiểu thông tin của các nhà môi giới thông qua nhiều nguồn khác nhau. Với sự phát triển của internet và mạng xã hội, ngày nay có rất nhiều hội nhóm lớn về bất động sản xuất hiện trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok, Instagram,… giúp bạn có thể tìm hiểu thông tin và danh tiếng cũng như độ uy tín về các nhà môi giới bất động sản một cách nhanh chóng và đơn giản.

Yêu cầu các nhà môi giới đưa ra các số liệu cụ thể

Một nhà môi giới bất động sản uy tín và có trách nhiệm trong công việc sẽ không ngại việc phải đưa ra một số thương vụ giao dịch thành công mà họ từng thực hiện trước đây.

Thông qua những dữ liệu này, bạn có thể tham khỏa từ những người trước đó đã từng làm việc với các nhà môi giới này, từ đó có thể đánh giá về khả năng hợp tác giữa hai bên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh số liệu về các thương vụ giao dịch thành công giữa nhiều nhà môi giới để có cái nhìn tổng quan hơn về khả năng của từng người, cũng như có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm nhà môi giới phù hợp để hợp tác.

Các bài viết liên quan