Notice: Undefined variable: siteurl in /home/triennd/public_html/modules/news/Print.php on line 98
Thứ sáu, 24.05.2013 GMT+7

Phát động cuộc thi viết “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”

(ĐCSVN) - Chiều 12/4 tại Hà Nội, Vụ Văn hóa – Văn nghệ, Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) phối hợp với Nhà Xuất bản Dân trí, Tạp chí Điện tử Văn hiến Việt Nam phát động cuộc thi viết “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”. 

  Họp báo thông tin về cuộc thi (Ảnh: K.T)

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân, những con người mới, nhân tố mới có nhiều đóng góp quan trọng về mọi mặt trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối tượng dự thi là tất cả những công dân Việt Nam sinh sống trong nước và nước ngoài; những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có bài viết dưới nhiều thể loại khác nhau nhưng nhân vật và các sự kiện phải trung thực.

Cuộc thi viết “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” sẽ tập trung vào các đề tài: Vì Đảng vững mạnh; Vì Cộng đồng; Vì Môi trường bền vững; Vì sức khỏe cộng đồng; Vì sự nghiệp xây dựng nông thôn mới; Vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới… cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Ban Tổ chức chương trình sẽ tuyển chọn những tác phẩm tốt, tập hợp và xuất bản cuốn sách “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh”. Đây là hành động góp phần thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về nâng cao chất lượng toàn diện của hoạt động báo chí, xuất bản, làm cho hoạt động báo chí, xuất bản phát triển vững chắc, có nhiều ấn phẩm hay, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người đọc, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Ấn phẩm này sẽ được lưu hành rộng rãi trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nhà trường nhằm tuyên truyền về những tấm gương điển hình cho các thế hệ kế tiếp noi theo.

Tác phẩm dự thi sẽ được bình chọn bởi Hội đồng Giám khảo uy tín, được đăng tải trên Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam để lấy ý kiến bình chọn của đông đảo bạn đọc thông qua địa chỉ: www.vanhien.vn.

Lễ tôn vinh và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2012.

 
Kim Thoa

(Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)
Đường dẫn của bản tin này: /index.php?f=news&do=detail&id=3562
© Văn phòng Luật Sư Vì DânEmail: vinhquangvip@gmail.com