Notice: Undefined variable: siteurl in /home/triennd/public_html/modules/news/Print.php on line 98
Thứ tư, 19.12.2012 GMT+7

Dân ở Mỹ Đình khiếu nại – Công ty cổ phần TID của ai mà ưu ái thế?

  •         “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở,
     Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”!?

 


 Bao nhiêu dự án ở Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội? Bao nhiêu hộ dân nơi đây khiếu nại – tố cáo? Có lẽ chưa một Cơ quan nào tiến hành điều tra, thống kê! Nhiều người dân, hộ dân mất đất, mất nhà rơi vào cảnh cùng cực của cuộc sống. Lấy đất của dân để xây dựng công trình an ninh – quốc phòng hoặc dự án của Nhà nước vì lợi ích toàn dân thì rất ít người dân khiếu nại, họ sẵn sàng hy sinh quyền lợi của mình vì lợi ích chung. Nhưng các dự án cấp cho các doanh nghiệp ngoài quốc doanh làm văn phòng, trụ sở, vì mục đích kinh doanh - thương mại mà thu hồi đất, bồi thường,... không được sự thương thảo, thỏa thuận với dân (mặc dù pháp luật bắt buộc là phải thỏa thuận với dân). Áp đặt mức giá bồi thường, ví dụ đất ở nhưng họ cho là đất nông nghiệp, bồi thường với giá 300.000đ/1m2, trong khi giá thị trường trến 100 triệu đồng/1m2. Chính quyền sở tại giúp doanh nghiệp “cưỡng chế và cưỡng chế”, nếu dân không chấp nhận giá bồi thường bèo bọt do doanh nghiệp hoặc chính quyền sở tại đưa ra. Nhà cửa, tài sản bị phá dỡ, thậm chí có trường hợp không có Quyết định thu hồi đất và Quyết định cưỡng chế. Nếu dân chống lại mặc dù không “đối” thì đều bị xử lý “gây rối trật tự công cộng” hoặc “chống người thi hành công vụ”. Dân rơi vào cảnh bần hàn, tiền bồi thường không đủ mua nhà để ở, công ăn việc làm thì không, ngửa mặt lên trời mà kêu than, mất niềm tin với chính quyền sở tại. Khiếu nại – tố cáo ư? Cứ việc, và rồi chiếc đèn cù xoay đi xoay lại, cứ thế và cứ thế,...

Lợi ích của dân và Nhà nước bị mất đi; đưa lại lợi ích cho doanh nghiệp mà thực chất là của một nhóm người. Phân hóa giàu nghèo là chỗ đó! Dân giàu nước mạnh ở đâu? Xóa đói giảm nghèo ở đâu?

Bạn đọc, nếu có điều kiện đến Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội tìm hiểu dự án của Công ty Nguyễn Hoàng và Công ty cổ phần TID sẽ rõ; một ông nguyên là người bán thịt lợn ở chợ mà nay làm cán bộ xã đi xe ôtô hiệu Audi lượn khắp thôn xóm, nhìn dân với vẻ bề trên.

“Tham nhũng là quốc nạn”, kêu gọi mọi người cùng chung sức chung lòng phòng chống. Chúng tôi nêu lên rất nhiều vụ việc cụ thể, bằng chứng cụ thể nhưng rồi... và lại nhưng rồi... than ôi!

 

 

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HÀ NỘI

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ VÌ DÂN

-------------***-------------

Số:50 /VPLSVD

V/v: Xem xét dấu hiệu bất thường dự án của Công ty cổ phần TID (Dolphin Plaza 1 và 2) tại Mỹ Đình. Dừng việc cưỡng chế phá dỡ nhà dân tại đây.

            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc

-----------------***-----------------

                 Hà Nội, ngày 19  tháng 12  năm 2012

 

 

Kính gửi:    - Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội;

- Ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; 

- Ông Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Đồng kính gửi:  

- Thường trực Thành ủy TP. Hà Nội;

- Thường trực Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Hà Nội.             

 

Văn phòng Luật sư Vì Dân, nhận tư vấn pháp luật cho gần chục hộ dân có đất ở hợp pháp tại 28 phố Trần Bình, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm – Hà Nội; về việc khiếu nại: Dự án Dolphin Plaza giai đoạn 2 của Công ty cổ phần TID, việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bồi thường,... có dấu hiệu: vi phạm pháp luật, báo cáo sai sự thật và sự thiếu minh bạch, lành mạnh. Qua nghiên cứu hồ sơ vụ việc, khảo sát thực tế; chúng tôi xin có ý kiến như sau:

Thứ nhất:  Điều khó hiểu về sự ưu ái đối với Công ty cổ phần TID về dự án tại nơi đây:

- Công ty cổ phần  TID là một doanh nghiệp ngoài quốc doanh do bà Nguyễn Thị Hồng Minh làm Chủ tịch HĐQT, đã được cấp 9.874m2 đất tại đây để xây dựng dự án: Văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại tại đây (được gọi là Dolphin Plaza giai đoạn 1. Dự án này, đã được nhiều sự ưu ái, đặc biệt là giá đất, diện tích đất, vị trí đất cho một doanh nghiệp ngoài quốc doanh xây dựng vì mục đích kinh doanh, lợi nhuận;

- Sau khi triển khai dự án thì còn một khu đất bên cạnh có diện tích khoảng 1.600m2. Tại đây, khoảng 15 hộ gia đình đã xây dựng nhà ở, sinh sống ổn định, có nguồn gốc đất ở và nhà ở hợp pháp (có gia đình ở trước năm 1990). Nhưng không hiểu sao, Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm tại Báo cáo số: 495/UBND-TN&MT ngày 12/5/2009 gửi Sở Kế hoạch Đầu tư, đồng gửi Ủy ban nhân dân thành phố và các Sở ngành có liên quan lại cho rằng đấy là đất nông nghiệp còn kẹt lại để báo cáo với các Cơ quan có thẩm quyền cho Công ty cổ phần TID lập dự án Dolphin Plaza giai đoạn 2.

- Các Sở ban ngành: Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Công thương,... có ý kiến rất xác đáng như: ý kiến của Sở Công thương về dự án này tại văn bản số: 1325/SCT-KHTC ngày 06/5/2009 là: “Việc quyết định chủ đầu tư dự án, đề nghị thực hiện theo Quyết định số 15/2007/QĐ-UBND ngày 23/01/2007 của UBND thành phố về đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn Thành phố và các quy định về quyền quản lý đầu tư xây dựng hiện hành”. Nhưng đáng tiếc các ý kiến đó không được quan tâm dẫn đến thu hồi đất của dân, bồi thường theo giá đất nông nghiệp, ra quyết định cưỡng chế để thu hồi đất của dân,... đưa đến một lợi nhuận vô cùng to lớn cho Công ty cổ phần TID mà thiệt hại thì nhà nước và nhân dân phải gánh chịu, đẩy hơn chục hộ dân tại đây đến cảnh bần hàn của cuộc sống.

- Các hộ dân đang khiếu nại, chưa được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ra quyết định giải quyết khiếu nại sau cùng, chưa có bản án có hiệu lực của Tòa án (nếu dân khởi kiện) mà Ủy ban nhân dân huyện Từ Liêm và Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đình đã ra quyết định Thông báo triển khai cưỡng chế, phá dỡ nhà dân là không đúng Luật Khiếu nại – tố cáo và Luật Nhà ở.

- Dư luận của quần chúng nhân dân cho rằng Công ty cổ phần TID có mối quan hệ thân thiết với hai vị Phó Chủ tịch UBND thành phố nên họ dám thách đố với nhân dân tại đây là không làm gì được họ. Cụ thể như: vừa qua Công ty TID xây dựng tường bao ngoài chỉ giới đường đỏ cấp cho Công ty cổ phần TID do Sở Quy hoạch kiến trúc lập ngày 22/7/2009, một số nhân dân phản ứng, dỡ bỏ tường rào này thì bị Công an huyện Từ Liêm bắt giữ cho rằng họ hủy hoại tài sản của Công ty cổ phần TID; chúng tôi thấy rằng: không khuyến khích hành động tự dỡ bỏ đó nhưng vì chính quyền sở tại không thực hiện đúng dẫn đến nhân dân bức xúc và vì bảo vệ lợi ích của nhà nước nên có hành động bột phát nêu trên. Tất cả những vấn đề đó cũng cần phải xác minh làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Thứ hai:   Nhận xét và đề xuất: 

1/ Nhận xét: Việc chính sách đầu tư của Nhà nước là chính sách đúng, nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, phòng tránh việc đưa đất đai cho doanh nghiệp ngoài quốc doanh với giá đất vô cùng nhỏ bé để đầu tư kiếm lợi nhuận lớn, còn Nhà nước và nhân dân thì bị thiệt hại. Trong dự án này, tại sao không đấu giá quyền sử dụng đất để thu về cho ngân sách Nhà nước? Doanh nghiệp thỏa thuận với dân thật xứng đáng, không để người dân bị thua thiệt; không để phân hóa giàu nghèo trong xã hội tăng lên từ những dự án như thế này làm mất niềm tin của nhân dân với chính quyền địa phương.

2/ Đề xuất:   Đề nghị Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội:

- Cho tạm dừng việc triển khai dự án, đặc biệt là việc tạm dừng ngay việc giải phóng mặt bằng, cưỡng chế, phá dỡ nhà của các hộ dân tại đây;

- Thành lập đoàn Thanh tra liên ngành (có sự tham gia của Công an TP. Hà Nội và Viện KSND TP. Hà Nội) tiến hành thanh tra toàn diện dự án Dolphin Plaza 1 và 2 của Công ty cổ phần TID. Trên cở sở kết luận của Thanh tra liên ngành để có giải pháp xử lý đúng về hai dự án này nhằm bảo vệ lợi ích của Nhà nước và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Xin cảm ơn và gửi lời chào trân trọng./.

Nơi nhận:

- Như trên;

-Ủy ban kiểm tra TW Đảng;

- Văn phòng TW Đảng;

- Ban phòng chống tham nhũng TW;

- A84, C48 Bộ Công an;

- Giám đốc Công an TP. Hà Nội;

- Sở KH&ĐT Hà Nội;

- Sở XD Hà Nội;

- Sở Quy hoạch KT Hà Nội;

- Sở TN & MT Hà Nội;

- Sở Công thương Hà Nội;

- Bí thư huyện ủy H. Từ Liêm;

- Chủ tịch UBND H. Từ Liêm;

- Trưởng Công an H. Từ Liêm;

- Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Đình;

- Chủ tịch UBND xã Mỹ Đình;

- Các hộ dân;

- Lưu.

 

Trưởng văn phòng

 

 

 

 

                Tiến sỹ, luật sư: Trần Đình Triển

 

 

 

 

 
Khánh thành Dolphin Plaza
Cập nhật ngày: 30/11/12

Sáng ngày 27/11, Công ty cổ phần TID (TID) đã chính thức khánh thành dự án Dolphin Plaza tại số 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội sau 48 tháng thi công liên tục. Đây cũng là một dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm 17 năm thành lập và phát triển của TID.

 

Dolphin Plaza khởi công từ năm 2008 với tổng số vốn đầu tư hơn 2000 tỷ đồng, với 4 tòa tháp cao 28 tầng nổi bật khu vực Mễ Trì với thiết kế xanh thân thiện với môi trường, mật độ xây dựng thấp, chỉ khoảng 30% diện tích và công năng sử dụng,  cùng với hệ thống vườn treo ở các tầng.

 

 

Điểm nhấn độc đáo của dự án Dolphin Plaza là khu vườn treo – Sky Garden với gần 6.000 m2 không gian xanh dành cho các hoạt động sinh hoạt chung gồm bể bơi, khu sinh hoạt cộng đồng, khoảng cây xanh thân thiện và nhiều không gian mở.

 

“Chúng tôi chấp nhận hy sinh một số lợi ích, lợi nhuận của chủ đầu tư để chứng minh với khách hàng, nhà thầu rằng chúng tôi muốn thực hiện đúng cam kết của mình với khách hàng. Đó cũng chính là mục tiêu kinh doanh phụng sự xã hội mà TID đã theo đuổi trong suốt 17 năm hình thành và phát triển", bà Minh nhấn mạn.

 

Với lợi thế rất lớn là có hệ thống công ty con đều là các tên tuổi có thương hiệu trong các lĩnh vực thiết kế, xây dựng, lắp đặt vách dựng, thang máy… đến nay, TID đã chứng minh khả năng đầu tư xây dựng và quản lý một công trình có chất lượng cao, đẳng cấp khu vực và thế giới như: Trụ sở công ty Viễn Thông Quân độ Viettel,  Trung tâm thương mại Hà Thành, Trung tâm thương mại Dầu khí...

 

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, chủ tịch HDQT công ty cổ phần TID chia sẻ: Trong bối cảnh cảnh nhiều dự án bất động sản phải dừng, giãn tiến độ hoặc cắt giảm các khoản đầu tư vào dự án, TID đã quyết tâm và dành hết nguồn lực và trách nhiệm để đảm bảo đúng chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế mà nhà thầu thiết kế dự án là tập đoàn DPA – Singapore yêu cầu.

 

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh biểu dương công ty cổ phần TID tại buổi khánh thành

 

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh tặng hoa chúc mừng TID

 

 

 

 

Nghi lễ cắt băng khánh thành Dolphin Plaza. Ảnh: Chí Cường

 

 

 

 
 

Ngày 27/11/2010 tại khách sạn Daewoo Hà Nội, Công ty cổ phần TID đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 15 ngày thành lập (27/11/1995- 27/11/2010). Buổi lễ có sự góp mặt của các ông : Nguyễn Ngọc Trìu – Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên phó thủ tướng chính phủ; ông Chu Văn Rỵ - Nguyên ủy viên TW Đảng, nguyên bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Quang Nhuệ - PCT thường trực HDNDTP Hà Nội; ông Nguyễn Văn Khôi – thường trực thành ủy, PCTUBND thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các bộ, ban, ngành TW, văn phòng TW Đảng, văn phòng Quốc hội, văn phòng chính phủ; các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, quận huyện của thành phố HN và tỉnh Bắc Ninh; đại diện các tập đoàn, các Tổng công ty xây dựng, đại diện các công ty, văn phòng thiết kế trong nước và ngoài nước; đại diện các đối tác, bạn hàng nước ngoài; đại diện các doanh nghiệp, bạn hàng, đồng nghiệp, các cơ quan truyền hình, báo chí.


Ông Nguyễn Văn Khôi – Phó CT UBNTP Hà Nội  phát biểu chúc mừng sự thành công và phát triển của Công ty Cổ phần TID trong suốt 15 năm qua

Được thành lập vào năm 1995, với tên ban đầu là Công ty TNHH Thương mại và phát triển công nghiệp TID, hoạt động trong lĩnh vực thi công hoàn thiện ngoại thất.

Sau 15 năm hoạt động và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, Công ty cổ phần TID đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp, thi công chuyên nghiệp hệ vách kính lớn, kính vượt khổ, kính cản nhiệt cho các toà nhà cao tầng. TID cũng đang là một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt thang máy và kinh doanh bất động sản

Ban lãnh đạo công ty Cổ phần TID cùng quan khách mở quà mừng SN công ty.

 

 Trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp, thi công chuyên nghiệp hệ vách kính lớn, kính vượt khổ, kính cản nhiệt cho các toà nhà cao tầng, ngay từ ngày đầu thành lập, đội ngũ cán bộ lãnh đạo TID đã xác định không chỉ đơn thuần là nhà thầu cung cấp, lắp đặt vật liệu xây dựng. Tận dụng các cơ hội làm việc với các nhà cung cấp nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm về thiết kế cũng như nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, TID đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên thực hiện trọn gói các hạng mục thiết kế, cung cấp, thi công chuyên nghiệp hệ vách kính lớn, kính vượt khổ, kính cản nhiệt cho các toà nhà cao tầng.Chủ tịch HĐQT  - bà Nguyễn Thị Hồng Minh phát biểu tại buổi lễ

TGĐ Nguyễn Quang Hân phát biểu tại buổi lễ.

 

Năm 2005, TID đầu tư thành lập công ty cổ phần kính GLACO, chuyên sản xuất các sản phẩm kính tôi, kính hộp có độ dày khác nhau, nhiều tính năng (cách âm, cách nhiệt, cản nhiệt, ..) với kích thước tối đa 2700x3500mm, đảm bảo chủ động trong nguyên liệu cho các công trình do TID thực hiện.

 

Đến năm 2008, TID đã đồng bộ thiết bị hiện đại chuyên dụng phục vụ thi công tại các công trường cao tầng cũng như các thiết bị cơ khí chế tạo phục vụ gia công tại Nhà máy.

Trong lĩnh vực giao thông cho nhà cao tầng, năm 2002, TID đầu tư thành lập Công ty cổ phần quản lý kinh doanh nhà cao tầng BMC, nay đổi tên thành Công ty cổ phần thang máy TID (TID ELEVATOR), chuyên cung cấp và lắp đặt thang máy cho các tòa nhà cao tầng. TID ELEVATOR hiện cũng là một trong những nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thang máy.

Ông John Jamison – Giám đốc kinh doanh công ty Fletcher Aluminium - đối tác lâu năm của Công ty Cổ phần TID phát biểu tại buổi lễ.

 

Không dừng lại ở vị trí là nhà thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị, TID Elevator đang triển khai kế hoạch sản xuất thang máy. Nhà máy sản xuất đầu tiên của TID Elevator dự kiến được xây dựng tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Đây cũng sẽ là nhà máy sản xuất thang máy đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống tháp thử (test tower).

 

Năm 2007, Công ty cổ phần TID chính thức tham gia lĩnh vực kinh doanh bất động sản cao cấp. TID đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng 15 tầng của công ty, tòa nhà TID CENTRE tại số 4 Liễu Giai.

 

 

Đặc biệt, từ năm 2008, Dự án Dolphin Plaza 28 tầng được khởi công tại 28 Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội với số vốn đầu tư khoảng 2000 tỷ. Dự án Dolphin Plaza cũng đã khởi đầu cho trào lưu mới trong giải pháp kiến trúc xanh, thiết kế Sky Garden trên độ cao +17.5m. Đây cũng là toà nhà có khoảng cách bước cột dầm chuyển lớn nhất Việt Nam hiện tại

Các vị quan khách thăm quan mô hình của Dolphin Plaza.
 
 

Năm 2010, toà nhà văn phòng thông minh, hiện đại thuộc sở hữu của TID - TID Centre được đưa vào sử dụng.

 

Đặc biệt, TID đang nghiên cứu ứng dụng các loại sản phẩm mới, nhiều tác dụng như vật liệu cách âm, cách nhiệt, nan nhôm được điều khiển tự động, pin mặt trời thay kính; các vật liệu hướng tới kiến trúc xanh bảo vệ môi trường...

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty nói “Để thực hiện các kế hoạch này, TID đã và đang xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng văn hoá doanh nghiệp đậm bản sắc TID, mỗi người đều nhìn thấy tương lai của mình gắn với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”.


Các gương mặt CBNV tiêu biểu của Công ty Cổ phần TID
 

Các công trình do TID thực hiện như Toà nhà trụ sở Vinaconex, hay Toà trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Bảo tàng Hà Nội... đều là những công trình được coi là biểu tượng của kiến trúc hiện đại của Hà Nội mới. Trong kế hoạch phát triển 5-10 năm tới, TID hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất thang máy và đầu tư kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

 

 “Mọi kế hoạch kinh doanh mà chúng tôi thực hiện đều mong hướng tới một mong muốn lớn hơn, đó là tham gia tạo dựng những giá trị mới cho xã hội, góp phần xây dựng văn hoá kinh doanh và hình ảnh mới cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”, bà Minh nói.


 

Ban lãnh đạo Công ty TID cùng các vị quan khách nâng ly chúc mừng SN lần thứ 15 của công ty.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:

Các vị quan khách nâng ly chúc mừng sinh nhật lần thứ 15 của Công ty Cổ phần TIDMô hình Dolphin Plaza tại sảnh khách sạn Daewoo


Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần TID nâng ly cùng Các vị quan khách tại buổi lễ

Ông Chu Văn Rỵ  tặng kỷ hoa và kỷ niệm chương cho CBNV tiêu biểu của Công ty Cổ phần TID


Ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể CBNV hát vang bài ca của TIDBan lãnh đạo công ty cùng toàn thể CBNV hát vang bài ca của TID

       
 

Ngày 27/11/2011 tại khách sạn Daewoo Hà Nội, Công ty cổ phần TID tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 16 ngày thành lập (27/11/1995 – 27/11/2011)


Buổi lễ có sự góp mặt của các ông:
  • Ông  Nguyễn Quang Thành  –   Phó Chủ nhiệm VP Quốc Hội
  • Ông  Cao Lại Quang –   Thứ trưởng Bộ xây dựng
  • Ông Vũ Hồng Khanh – Ủy viên Ban thường vụ thành ủy - Phó CT UBND TP HN
  • Ông Lê Quang Nhuệ - Nguyên Phó CT HĐND TP HN
Các đồng chí lãnh đạo, đại diện các bộ, ban, ngành; Các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, quận huyện của thành phố HN và các tỉnh lân cận; Đại diện các tập đoàn, các Tổng công ty xây dựng, đại diện các công ty, văn phòng thiết kế trong nước và ngoài nước; Đại diện các tổ chức tài chính, ngân hàng; Đại diện các đối tác, bạn hàng nước ngoài; Đại diện các doanh nghiệp, bạn hàng, đồng nghiệp, các cơ quan truyền hình và báo chí.Ông Cao Lại Quang - Thứ trưởng Bộ Xây Dựng phát biểu chia vui cùng Đại gia đình TID

Được thành lập từ năm 1995, công ty cổ phần TID là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp hệ vách kính lớn, kính vượt khổ, kính cản nhiệt cho các toà nhà cao tầng.
Với chiến lược phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh, từ năm 2008, TID đã bắt đầu hướng tới lĩnh vực đầu tư xây dựng, khai thác và kinh doanh bất động sản với chiến lược đầu tư vào các dự án cao cấp tại các vị trí trọng điểm tại thành phố.Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP TID phát biểu tại buổi lễÔng Nguyễn Quang Hân - TGĐ CTCP Tường kính TID Facade phát biểu tại buổi lễ

Đồng hành cùng Công ty CP TID, phải kể đến một đối tác quan trọng - Tổng CTCP Tài Chính Dầu khí Việt Nam  - PVFC. Đây là đơn vị hỗ trợ và là bạn hàng hợp tác với CTCP TID trong nhiều năm qua, và một trong những dấu ấn  của sự hợp tác này là dự án Dolphin Plaza.

Dolphin Plaza là một trong ít những dự án mà chủ đầu tư là TID hoàn thành việc giao nhà đúng tiến độ. Dự án đã tiến hành bàn giao 3 căn hộ cho 3 chủ nhân đầu tiên vào ngày 9/9/2011 và sắp tới đây chúng ta sẽ được chứng kiến thành quả Dolphin Plaza bàn giao vào quý I năm 2012.Ông Vũ Huy An - Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Tài chính Dầu khí Việt Nam - PVFC - đối tác lâu năm của CTCP TID phát biểu tại buổi lễNguyễn Thị Hồng Minh – CT HĐQT CTCP TID lên nhận hoa chúc mừng từ ông Vũ Huy An - Phó Chủ tịch HĐQT CTCPPVFC

Song song với việc phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, công ty cổ phần TID tiếp tục đầu tư vào các công ty thành viên và phát huy thế mạnh của mình trong những lĩnh vực truyền thống.

1. Công ty Cổ phần Tường kính TID Façade: Từ cái nôi ban đầu là công ty cổ phần TID, TID Façade vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp, thi công chuyên nghiệp hệ vách kính lớn, kính vượt khổ, kính cản nhiệt cho các toà nhà cao tầng. Tận dụng các cơ hội làm việc với các nhà cung cấp nước ngoài, học hỏi kinh nghiệm về thiết kế cũng như nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, TID đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên thực hiện trọn gói các hạng mục thiết kế, cung cấp, thi công chuyên nghiệp hệ tường kính cho các toà nhà cao tầng tại Việt Nam.

2. Công ty Cổ phần Kính Glaco: Là đơn vị sản xuất và cung cấp kính tôi, kính hộp, kính cản nhiệt cho ngành xây dựng. Hệ thống sản phẩm của Glaco đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trên thế giới như ASTM (Mỹ), BS (Anh), JIS(Nhật), N(Đức). Với 2 dây chuyển sản xuất đồng bộ, nhà xưởng có tổng diện tích 1,3 ha được đặt tại khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Glaco không ngừng đầu tư công nghệ cho nhà máy để ngày một nâng cao chất lượng và thực hiện đa dạng hoá sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường xây dựng.

3. Công ty cổ phần thang máy TID Elevator: Là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt và bảo trì thang máy, thang cuốn, hệ thống đỗ xe tự động. TID Elevator đã chủ động mở rộng quan hệ đối tác với nhiều tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới như ThyssenKrupp, Otis, Hyundai, Samjung …

4. Công ty TNHH MTV nhà máy thang máy TID: Là thành viên mới của công ty cổ phẩn TID, Nhà máy thang máy TID đã được thành lập và đi vào hoạt động từ quý 3 năm 2011 tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh. Đây là nhà máy thang máy đầu tiên của Việt Nam có trang bị tháp thử thang máy (Test Tower) cao 42m nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu sản phẩm và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thang máy. Hai sản phẩm đầu tiên mà nhà máy thang máy đã sản xuất là: Loại thang không phòng máy 1.5m/s và Loại thang có phòng máy 2.0m/sÔng Kim Young Kon- GĐ Nhà máy thang máy TID Elevator Factory phát biểu tại buổi lễ

Trước những thách thức của nền kinh tế nói chung và ngành xây dựng nói riêng, Nhà máy thang máy TID mong muốn hướng tới thị trường nhà ở xã hội và đáp ứng những nhu cầu thiết thực của người dân nơi đô thị.
Năm 2011 là một năm đặc biệt với nền kinh tế Việt Nam. Khó khăn của kinh tế vĩ mô đã tác động trực tiếp đến mọi ngành nghề, lĩnh vực, đến từng kế hoạch kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong khó khăn mới thấy hết ý nghĩa là định hướng phát triển bền vững, dựa trên thế mạnh cốt lõi và tầm nhìn xây dựng thương hiệu dựa trên uy tín và chất lượng mà TID đã quyết tâm đeo đuổi suốt những năm qua.Ban lãnh đạo CT nhận hoa chúc mừng 16 năm xây dựng và phát triển CTCP TID

Với các bước đi thận trọng, dựa trên tiềm lực sẵn có, xác định trọng tâm giữ vững ổn định tài chính, duy trì hoạt động ổn định của Công ty, cùng với sự đồng thuận, đoàn kết và chia sẻ của cán bộ, công nhân viên của gia đình TID và sự hỗ trợ, hợp tác đầy trách nhiệm của các đối tác, nhà thầu, TID tin tưởng sẽ luôn giữ vững được vị thế đi đầu trong những lĩnh vực mà mình tham gia và đạt được những mục tiêu mà TID đã đặt ra.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng Minh - CT HĐQT nói: " TID vẫn sẽ theo đuổi định hướng phát triển bền vững dựa trên thế mạnh của các ngành kinh doanh truyền thống. Cụ thể là giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công và lắp dựng các sản phẩm hoàn thiện mặt ngoài công trình sử dụng kính phản quang, kính cản nhiệt, kính cường lực tấm lớn. Phấn đấu để trở thành nhà cung ứng các dịch vụ cung cấp, lắp đặt, bảo trì thang máy chuyên nghiệp, đưa sản phẩm thang máy đạt 300 thang/năm."

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ:Ông  Nguyễn Quang Thành  –   Phó Chủ nhiệm VP Quốc Hội tham dự buổi lễÔng Vũ Hồng Khanh - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy - Phó CT UBND TP HN tham dự buổi lễÔng Lê Quang Nhuệ - Nguyên Phó CT HĐND TP HN tham dự buổi lễÔng Phạm Lê Thanh - TGĐ Tập đoàn Điện Lực VN (EVN)  đến chung vui cùng BLĐ cùng toàn thể CBCNV TIDCác khách mời tham dự buổi lễ kỷ niệm 16 năm thành lập công ty CP TIDTiết mục văn nghệ chào mừng 16 năm thành lập CTCP TIDĐội văn nghệ của CTCP TID hát vang bài ca của TIDÔng Kim Young Kon- GĐ Nhà máy thang máy TID nhận hoa chúc mừng sinh nhật CTCP TIDBan lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV cùng hát vang bài ca TID

 

Đường dẫn của bản tin này: /index.php?f=news&do=detail&id=3090
© Văn phòng Luật Sư Vì DânEmail: vinhquangvip@gmail.com