Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Văn hóa

Chặt chém, lừa đảo bủa vây khách hành hương

Thứ sáu, 10.02.2012 07:20
Thoáng thấy khách đi chùa bước ra, hơn chục thanh niên lập tức xông ra chửi bới, đe doạ nhau để tranh giành như kiểu sắp xảy ra một trận huyết chiến không khoan nhượng.

Tiếng đồn rất linh thiêng của Miếu bà chúa Xứ (phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang) khiến hàng ngàn người không quản ngại xa xôi về đây lễ bái.

Tuy nhiên, cho đến khi thắp được những nén tấm nhang, hàng loạt chiêu chặt chém, lừa đảo đã khiến khách hành hương phải nơm nớp đề phòng.

Lừa đảo trắng trợn..

Theo chân khách hành hương về chùa bà An Giang, chúng tôi dừng chân tại bến phà Vàm Cống lúc trời đã nhá nhem tối.

Bên ngoài cửa kính xe, những người bán hàng rong liên tục dùng tay gõ cộp cộp ra hiệu chào hàng.

Trừ xe tải quá cao không thể với tay lên gõ vào cửa kính, còn lại hầu hết xe du lịch khi đợi phà đều như muốn lủng kính vì đội ngũ hàng rong tại đây. Một khách hành hương với tay lấy tấm danh thiếp của cơ sở quay heo do người thanh niên đứng bên ngoài vẫy tay ra hiệu nãy giờ.

Do có nhu cầu chuẩn bị heo quay dâng lễ, bà Phương (47 tuổi), một đại gia trong lĩnh vực vận tải hàng hoá lập tức gọi điện để đặt heo.

Một cái bang đang lần lượt gõ vào kiếng những ô tô đợi ở bến phà Vàm Cống trên đường đi Miếu Bà chúa Xứ.

Theo thoả thuận với bên bán, bà Phương sẽ đặt 1 con heo quay 15kg với giá 180.000 đồng/1kg, yêu cầu phía cơ sở quay heo giao hàng vào sáng hôm sau ngay tại chùa Bà.

Đúng hẹn, khi bà Phương cùng đoàn khách hành hương đến chùa, 2 thanh niên mặt mũi bặm trợn của cơ sở quay heo đã đứng chờ từ trước.

Lấy lý do, chỉ còn heo 20kg chứ không có loại như khách đặt cùng với giá heo chợ sáng nay tăng lên, 2 thanh niên này yêu cầu bà Phương thanh toán ngay con heo 20kg với giá…220.000 đồng/kg.

Giận tím mặt vì kiểu lừa đảo, vừa bán vừa dằn mặt khách, nhưng do đã phải vượt hàng trăm cây số đi dâng lễ, cùng với lịch trình đã sắp xếp theo đoàn không thể nán lại nên bà Phương chấp nhận rút ví trả 4,4 triệu cho được việc.

Hàng rong bao vây cổng Miếu bà Chúa Xứ.

Sau khi làm lễ xong, một số người trong đoàn sinh nghi liền mang con heo quay ra cân thử ở một nhà trọ gần chùa.

“Trời ơi, chưa đến 16kg”, ông Thành, một khách trong đoàn thốt lên ngao ngán. Qua tìm hiểu của chúng tôi, vào thời gian cao điểm khách hành hương về chùa trong 2 ngày 14 và 15 âm lịch, có đến quá nửa khách hành hương lần đầu đến Miếu Bà An Giang gặp phải chiêu lừa này.

Với số lượng hàng ngàn người từ các tỉnh thành đổ về dâng lễ, có thể thấy được các cơ sở heo quay ở khu vực này đã thu lời bất chính khủng khiếp thế nào.

Chặt chém tung hoành

Bên cạn dịch vụ heo quay lừa đảo như chúng tôi đã đề cập, khu vực xung quanh Miếu bà chúa Xứ hiện vẫn còn tồn tại hàng loạt chiêu “chặt chém” khách hành hương. Từ bãi giữ xe, xe ôm, cho đến hàng rong… đều trở thành những ma trận bủa vây du khách.

Theo ghi nhận của P.V VietNamNet, ngay sau Tết Nguyên đán, nắm bắt được lượng khách thập phương sẽ đổ dồn về Miếu bà chúa Xứ, các chủ nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn ở đây đã đồng loạt tăng giá phòng cao hơn giá đăng ký từ 50.000- 100.000 đồng.

Cũng chính vì vậy, không ít khách hành hương từ TP.HCM, thành phố lớn nhất miền Nam khi đến đây cũng phải lắc đầu ngao gán vì giá khách sạn nhảy múa loạn xì ngầu.

Kính xe ô tô bị đập để vì không chấp nhận giá giữ xe cắt cổ.

Mặc dù vậy, với tâm lý đi dâng lễ cầu phúc, cầu an, hầu hết khách hành hương đều chấp nhận rút ví trả tiền hoặc nếu không thì phải chấp nhận tá túc vật vờ ở những nhà trọ tồi tàn, lụp xụp, kê giường chiếu tạm bợ và sinh hoạt tập thể cho đến lúc quay về.

Gặp chúng tôi tại bãi giữ xe của một nhà trọ bên hông Bưu điện 2, phường Núi Sam, anh Trần Minh Quyết (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) mặt đỏ bừng vì vừa ẩu đả với 2 đối tượng côn đồ trong lúc đi gửi chiếc ô tô Honda Civic.

Theo lời anh Quyết, khi gần đến Miếu Bà, thấy có nhà trọ để biển giữ xe, anh liền tấp xe vào lề và xuống hỏi giá.

Vừa nghe một trong 3 thanh niên trông giữ xe hét giá 100.000 đồng qua đêm, anh Quyết nói: “Mấy ông giữ xe hay cắt cổ người ta vậy, ở Sài Gòn cũng không có giá đó”. Dứt lời, cả 3 thanh niên xông đến vỗ ầm ầm vào ca-pô xe anh và ra chiều thách thức.

Đội ngũ xe ôm chửi bới, đe doạ lẫn nhau rồi xông vào bao vây một khách hành hương để “giữ phần”
 

Anh Quyết hạ kính xuống nói: “Tụi mày côn đồ, tao báo công an đấy” liền bị một đối tượng cầm đá gõ bể kính xe bên trái.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trường hợp như anh Quyết trong suốt mùa lễ hội ở Miếu Bà từ đầu tháng giêng cho đến nay không nhiều. Tuy nhiên, có thể thấy được tình hình an ninh trật tự ở khu vực Miếu bà Chúa Xứ hiện nay luôn tiềm ẩn nhiều bất ổn.

Khoảng 14 giờ chiều, đoàn khách hành hương đi cùng chúng tôi đã dâng lễ xong. Thoáng thấy khách ra về, hơn chục thanh niên lập tức xông ra chửi bới, đe doạ nhau để tranh giành như kiểu sắp xảy ra một trận huyết chiến không khoan nhượng.

“Tụi xe ôm này đánh chửi nhau như cơm bữa sao không thấy chán vậy…”, một bà bán hàng rong quay qua chửi đổng khi thấy 2 người trong nhóm xe ôm đang xáp lá cà nghênh chiến. Rất may cuộc ẩu đả không xảy ra.

Đoàn khách hành hương tiếp tục hành trình lên đỉnh núi Sam- địa danh không chỉ linh thiêng nhất miền Tây Nam Bộ mà còn cuốn hút du khách khắp nơi bởi vùng đất này từ lâu đã gắn với hình bóng của Thoại Ngọc Hầu - người mang gươm khi mở cõi trời Nam.

Quốc Quang

[Trở về] [Đầu trang]In bài viết Gửi cho bạn bè

 

Các tin mới khác:
» Ngắm ảnh gợi cảm của thiếu nữ Việt xưa (12.05.2012)
» Đến Thượng đế cũng phải cười... ở châu Á (09.10.2012)
» "Tấn trò đời" hiện đại? (30.10.2012)
» Bi kịch khó tin của trai bao sinh viên (24.11.2012)
» Khóa học đào tạo Ca sĩ cho mọi lứa tuổi( Thứ Năm, 26/07/2012 16:21 (GMT + 7) (25.11.2012)
» Diễm My và Đồng Lan được Mr Đàm chăm sóc "chân tơ, kẽ tóc" (26.11.2012)
» Nghệ sĩ dính scandal sẽ bị phạt 50 - 70 triệu? (28.11.2012)
» Chọn tuổi người xông đất năm Quý Tỵ theo Kinh Dịch (03.02.2013)
» Hà Nội: Chuyện khó tin về cây đa Thần Rùa nghìn tuổi (03.02.2013)
» Chẳng lẽ chỉ cần có tiền và có quyền? (19.04.2013)

Các tin khác:
» Khi du khách bị biến thành mồi cho 'máy chém' (10.02.2012)
» Chuyện ít biết về Hoa hậu Việt Nam đầu tiên (27.01.2012)
» Bí ẩn đôi rồng đá mất đầu ở Thành nhà Hồ (27.01.2012)
» Chuyện loạn luân tai tiếng trong hậu cung Trung Hoa (29.12.2011)
» Chuyện tình bi thương giữa chúa Trịnh và cô gái cắt cỏ (28.12.2011)
» Bí mật sau cuộc đời thứ phi của vua Bảo Đại (28.12.2011)
» Người cung nữ cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam (28.12.2011)
» huyện tình công chúa triều Nguyễn với một nhà sư (28.12.2011)
» Chuyện tình của Hồ Quý Ly với cô thôn nữ (28.12.2011)
» Chuyện ở khu nghĩa địa thái giám Việt Nam (28.12.2011)


Quảng cáo