Bài đọc nhiều nhất
Liên kết
Doanh Nghiệp
Dự kiến ở mỗi ga nội địa và quốc tế, Cảng Nội Bài sẽ đặt 2-3 cây nước phục vụ miễn phí, thay vì phải bỏ hàng chục nghìn đồng mua một chai nước như hiện nay.

Tài Chính - Ngân Hàng
QH đã biểu quyết sáng nay nâng mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế thu nhập cá nhân lên 9 triệu đồng/tháng, nâng mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc từ 1,6 triệu đồng/tháng lên 3,6 triệu, áp dụng từ 1/7/2013.

Đất đai - Quy Hoạch
"Một biệt thự không như mớ rau mà khi phá chúng ta không biết, ở đây có sự dối trá của cơ quan quản lý", Trưởng ban pháp chế Nguyễn Hoài Nam vạch ra nội dung không đúng trong báo cáo của UBND Hà Nội tại buổi họp sáng 9/7.

Đầu tư
Theo Bộ Xây dựng cần quy định tất cả các địa phương phải đấu thầu chọn nhà đầu tư nhằm minh bạch hoá, tạo sự công bằng và chọn được những chủ đầu tư đủ năng lực.

Truyện cười
Vợ - phụ nữ là ai?

Thể Thao
Email: lekimchieng@vnn.vn/tranductho@yahoo.com.vn

Văn học nghệ thuật
"Hãy là chính mình, đừng cố gắng để biến mình thành người khác" - đó là một trong những điều ông tỷ phú giàu thứ ba thế giới tâm đắc, cũng là điều mà nhà báo Phan Cung Việt cũng như tôi tâm đắc.

Văn bản pháp luật
Quyền lập hội của nhân dân được tôn trọng và bảo đảm. Lập hội phải có mục đích chính đáng, phù hợp với lợi ích nhân dân, có tác dụng đoàn kết nhân dân, để góp phần xây dựng chế độ dân chủ nhân dân của nước ta.

Hình sự
Người đầu tiên phát hiện thi thể chị Huyền – nạn nhân TMV Cát Tường) là Trung tá Nguyễn Văn Thông, cán bộ Đội tuần tra kiểm soát đường thủy số 3 Công an Hà Nội; chứ không phải là người dân thôn Văn Đức.

Dân sự
Vụ tranh chấp HĐ chuyển nhượng QSDĐ đã được TA hai cấp xét xử và tuyên án, nhưng bản án không được thi hành án. Việc Tòa “bố” ra bản kháng nghị, chính bộ phận Thi hành án của Tòa “con” cũng không được biết.

Kinh tế
Bộ luật Dân sự (BLDS), Luật Thương mại (LTM) của nước CHXHCN Việt Nam được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2005

Hành chính
NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 3 BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG KHÓA VIII Về Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Lao động
Bố tôi sinh năm 1966, vì điều kiện sức khỏe không cho phép nên muốn đi giám định sức khỏe để nghỉ hưu có được không?

Trang chủ
rước những diễn biến phức tạp đang dồn dập xảy ra ở Biển Đông, người ta lại nhớ đến suy tư của ông Sáu Dân dạo nào: "thế giới ngày nay đã trở nên gần gũi và liên hệ với nhau hơn, thực sự không còn chỗ thành công lớn cho những nỗ lực đơn độc".

Khiếu nại tố cáo
“Lợi ích nhóm” là vấn đề không mới đối với nhiều quốc gia trên thế giới nhưng là vấn đề khá mới ở Việt Nam.

Góp ý XD pháp luật
(TG) - Dân chủ và dân chủ hóa, dù dưới bất cứ tính từ nào, dân chủ tư sản hay dân chủ XHCN, cũng đều là bước tiến của lịch sử, ở những thang bậc khác nhau. Những giá trị phổ quát của dân chủ là có thật, không ai có thể phủ nhận. Nhưng đánh giá một nền dân chủ phải căn cứ trước hết vào chỗ quyền lực thuộc về ai, lợi ích là của ai và vì ai. Đánh giá một đảng chính trị cũng không thể chỉ căn cứ vào tên gọi, “xem mặt bắt hình dong” mà trước hết phải xem họ thật sự đại diện cho loại quyền lực nào, tranh đấu vì lợi ích của ai.

Văn hóa
Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Sự tôn vinh này của UNESCO khẳng định những đóng góp to lớn của Hồ Chí Minh cho dân tộc Việt Nam cũng như cho nhân loại. Tìm hiểu về Hồ Chí Minh với tư cách là danh nhân văn hóa kiệt xuất, có thể thấy rất rõ văn hóa Hồ Chí Minh là sự kết tinh tinh hoa văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, đồng thời Người cũng là nhà sáng tạo văn hóa lớn.

Giáo dục
Chính là thực hiện lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống trong mọi thời đại

Câu chuyện pháp luật
Ba lần được cấp giấy chứng nhận bào chữa nhưng chờ hơn 6 tháng vẫn không được tiếp xúc với bị can, 2 luật sư Lê Quang Y và Nguyễn Anh Dũng (Văn phòng luật sư Lê Quang Y, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai) đã bức xúc phát đơn khiếu nại.

Pháp luật
Nhiều ý kiến phản đối mức vốn pháp định 50 tỷ đồng trong dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản...

Đời sống
Hiện nay, tiểu đường được xem là một trong những chứng bệnh nan y, rất khó để chữa trị dứt điểm.

Văn học, nghệ thuật, thể thao,vui chơi giải trí
Từng câu, từng chữ trong thư đều chứa đựng những tâm tình, cảm xúc yêu thương mãnh liệt nhất của người viết dành cho nửa kia của mình.

Bè bạn
Để đưa đất nước phát triển, ông Vũ Ngọc Hoàng cho rằng, “phải đổi mới, đổi mới là con đường duy nhất. Cần phải thoáng mở đầu óc, thoáng mở tư duy và quyết tâm cao trong hành động. Lãng phí thời gian, lãng phí  cơ hội là có tội với tiền nhân, với hậu thế”.

Tin tức
Ngày 10/3, Ban Thường vụ TƯ Hội Người cao tuổi đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng biên tập báo Người cao tuổi đối với ông Kim Quốc Hoa từ ngày 12/3.

Thế giới
“Cha đẻ” thuyết quyền lực mềm, Giáo sư Joseph Nye, tin rằng Mỹ vẫn tiếp tục nắm giữ sức mạnh lớn nhất thế giới.

Xã hội
 “Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”

Chuyện phiếm luận
T&T là tập đoàn quá nổi tiếng ở Việt Nam nhưng chỉ đến khi T&T đòi mua sân bay Phú Quốc nhiều người mới giật mình đặt ra câu hỏi tiềm lực của T&T mạnh tới đâu.

Kinh tế
Những vườn cây cảnh quý hiếm, độc lạ có giá trị chỉ tính được bằng tiền tỷ có thể sẽ khiến nhiều người phải giật mình về độ "chất chơi" của các đại gia Việt.

Bạn bè
Cải cách thể chế kinh tế, cũng đòi hỏi nền tảng lý luận vững chãi, đầy minh triết, mang hơi thở sức sống của những tư tưởng và giá trị văn minh của thời đại, chứ không thể là những câu chữ xơ cứng, thể hiện tư duy áp đặt, duy ý chí cuả một thời … xa vắng

Bài viết của VPLS Vì Dân
Bài Diễn văn của Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang tại lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh là vô cùng sâu sắc, có tính bao quát,....


Quảng cáo